0353.247.247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Tư vấn để mở siêu thị mini từ A đến Z bạn nên biết

Admin 2 tháng trước 20 lượt xem

Tư vấn để mở siêu thị mini từ A đến Z bạn nên biết

Bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để mở siêu thị mini. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi như: Mở siêu thị mini cần bao nhiều vốn? Nhập hàng hóa cho siêu thị mini ở đâu? Đầu tư cơ sở vật chất như thế nào?. Tư vấn để mở siêu thị mini và giúp bạn thu lại lợi nhuận là điều mà chúng tôi hướng tới.

Tóm tắt nội dung (mục lục)

Mở siêu thị mini có lãi không?

Đây là một câu hỏi mà bất kỳ ai muốn kinh doanh cũng đặt ra. Bạn có biết không, mở siêu thị lãi hay lỗ phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố. Các yếu tố phải kể đến đó là: Vốn, mặt bằng, thiết kế, cơ sở vật chất, thuê nhân viên…

Mở siêu thị lãi hay lỗ địa điểm quyết định khoảng 50%. Bạn cứ thử đặt câu hỏi: Bán hàng ở nơi thưa dân, giao thông không thuận lợi thì bán cho ai? Bán được bao nhiêu hàng hóa? Vì vậy, khi mở siêu thị mini cần lựa chọn kỹ lưỡng địa điểm.

Trang trí siêu thị ấn tượng sẽ là một điểm cộng giúp siêu thị có lãi. Bạn nên trưng bày sản phẩm ở nơi có ánh sáng, kệ trưng bày sản phẩm ấn tượng. Khi trưng bày hàng hóa, bạn lưu ý phải tạo cho siêu thị một không gian ngăn nắp, thoáng đãng. Bên cạnh đó, nên trang trí thêm cho không gian bên trong siêu thị và chú ý cả màu sơn tường.

Mở siêu thị mini có lãi nếu lựa chọn đúng mặt hàng kinh doanh. Nhu cầu của khách hàng là đa dạng, bởi vậy, bạn nên nắm bắt được tâm lý chung của họ. Những mặt hàng thiết yếu là những mặt hàng không thể không có trong danh sách hàng ở siêu thị của bạn.

Muốn hiểu chính xác nhu cầu của khách hàng bạn nên khảo sát thu nhập của người dân tại địa điểm đó. Tìm hiểu đối tượng khách hàng là đối tượng nào? Văn phòng, sinh viên, công nhân hay lao động phổ thông? Mặt hàng bạn nhập về phải đáp ứng thị hiếu của từng nhóm đối tượng cụ thể.

Tư vấn để mở siêu thị mini – Chọn địa điểm thuận lợi

Lựa chọn địa điểm khi mở siêu thị là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó quyết định sức mua khi siêu thị hoạt động. Điều đó đồng nghĩa với việc doanh thu của siêu thị sẽ cao hay thấp. Bởi vậy, việc đầu tiên khi mở siêu thị là xác định chính xác mặt bằng kinh doanh. Sau đây, là một số gợi ý để lựa chọn địa điểmmở siêu thị:

  1. Lưu lượng giao thông: Bạn cần nghiên cứu kỹ lưu lượng giao thông qua khu vực đó. Câu hỏi đặt ra là lưu lượng giao thông có thuận lợi không? Nó có đủ lớn để kinh doanh siêu thị hay không? Có những khu vực đông dân cư nhưng mật độ giao thông lại thưa thớt. Điều đó chẳng hề đơn giản khi bạn muốn kinh doanh.
  2. Mật độ dân cư: Bạn cần đi khảo sát mật độ dân cư tại khu vực kinh doanh xem có đông không? Đối tượng tập trung ở đó là đối tượng nào? Đối tượng đó có phù hợp với kế hoạch kinh doanh của bạn không?
  3. Mặt bằng kinh doanh: Cần xác định lượng vốn để lên kế hoạch thuê địa điểm có diện tích phù hợp. Không nên thuê mặt bằng có diện tích lớn bởi chi phí phải trả hàng tháng sẽ cao.
  4. Sự thuận tiện:  Sự thuận tiện là điều quan trọng khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh. Nếu mặt bằng bạn định thuê có có chỗ để xe đủ rộng, vỉa hè thấp so với mặt đường, lối lên xuống cho xe dễ dàng, gần trường học, bệnh viện, bến xe…sẽ vô cùng thuận tiện cho công việc kinh doanh sau này.

Tư vấn để mở siêu thị mini – Lựa chọn diện tích mặt bằng phù hợp

Vấn đề quan tâm tiếp theo chính là diện tích mặt bằng phù hợp. Vì là siêu thị mini nên diện tích nằm trong khoảng 70 m2 đến 120 m2 là vừa đủ để sắp xếp hàng hóa gọn gàng, ngăn nắp. Không nên lựa chọn diện tích quá lớn, như vậy thực sự lãng phí. Tiền thuê mặt bằng cao, tiền đầu tư trang thiết bị, kệ hàng… bị tăng lên và nhiều khoản khác nữa. Điều đó ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của siêu thị.

Tuy nhiên, cũng không nên vì tiết kiệm mà lựa chọn diện tích quá hẹp cho siêu thị. Như vậy sẽ khiến cho việc trưng bày hàng hóa khó khăn, không gian chật chội gây nên sự bất tiện cho khách hàng. Một điều chú ý nữa khi lựa chọn diện tích mặt bằng siêu thị là khu vực đển xe cho khách hàng. Khi họ yên tâm về tài sản của mình họ sẽ muốn đến siêu thị của bạn nhiều hơn.

Tư vấn để mở siêu thị mini

Tư vấn để mở siêu thị mini – Lựa chọn diện tích mặt bằng phù hợp

Tư vấn để mở siêu thị mini – Trang trí và trưng bày sản phẩm

Trang trí và trưng bày sản phẩm là khâu quan trọng trước khi siêu thị đi vào hoạt động. Nó làm tăng mỹ quan cho siêu thị của bạn. Do đó khách hàng cũng cảm thấy thích thú và tò mò muốn ghé thăm siêu thị của bạn thường xuyên.

Bạn nên chú ý đến kệ trưng bày sản phẩm. Lựa chọn kệ có thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, màu sắc phù hợp với không gian, ánh sáng. Trưng bày nhiều loại hàng hóa và sắp xếp khoa học, ngay ngắn, song song. Trưng bày nhiều sản phẩm với mẫu mã và chủng loại đa dạng sẽ làm cho khách hàng thấy siêu thị có đầy đủ thứ họ cần. Bạn cũng nên nhớ sắp xếp hàng hóa theo thương hiệu và đặc tính từng sản phẩm. Những hàng hóa thiết yếu nên để nơi dễ qua lại, dễ quan sát.

Tư vấn để mở siêu thị mini

Trang trí và trưng bày sản phẩm ấn tượng khi mở siêu thị mini để thu hút khách hàng

Tư vấn để mở siêu thị mini – Lựa chọn mặt hàng phù hợp với nhu cầu

Khách hàng và nhu cầu của khách hàng là điều vô cùng quan trọng khi mở siêu thị mini. Muốn biết được nhu cầu của khách hàng như thế nào bạn cần đi khảo sát dân cư tại khu vực đó. Tìm hiểu xem đối tượng khách hàng chủ yếu ở đó là đối tượng nào? Công việc chủ yếu là gì? Sinh viên, công nhân, công chức hay lao động tự do…? Tìm hiểu chính xác đối tượng để đưa ra quyết định chính xác về mặt hàng kinh doanh. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ qua những mặt hàng thiết yếu như mỹ phẩm, đồ khô, hoa quả…

Tư vấn để mở siêu thị mini

Lựa chọn mặt hàng phù hợp với nhu cầu khách hàng khi mở siêu thị mini

 

Hi vọng, bài viết “Tư vấn để mở siêu thị mini từ A đến Z” thực sự hữu ích cho những người đang có ý định kinh doanh siêu thị./.
Xem thêm thông tin ở mục hàng tiêu dùng

CHUỖI CỬA HÀNG TIÊU DÙNG 247

Tư vấn đặt hàng: 04.6681.8866 – 0972.203.159

Website: http://tieudung247.group247.info/

Facebook:  Tiêu dùng 247 – Hàng Thái Lan nhập khẩu

Địa chỉ: PHÚ VINH – AN KHÁNH – HOÀI ĐỨC – HÀ NỘI 

Kho hàng: Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Vì sự an toàn và sức khỏe của người tiêu dùng chúng tôi cam kết:

Cam kết giá tốt nhất cả nước:

 
20 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận