0353.247.247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Tiêu chí để tuyển nhân viên bán hàng cho siêu thị mini

Trang Trương 2 tháng trước 39 lượt xem

Tiêu chí để tuyển nhân viên bán hàng cho siêu thị mini

Hàng hóa chất lượng tốt, hình thức đẹp kèm giá cả hợp lý đã làm nên thành công cho siêu thị hay chưa? Câu trả lời chắc chắn là “KHÔNG ĐỦ”. Vậy còn yếu tố nào quyết định trọn vẹn sự thành công cho siêu thị? Bạn đã biết rằng nhân viên siêu thị là nhân tố quan trọng của siêu thị. Đây là đội ngũ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Họ cung cấp thông tin cho khách hàng về sản phẩm của siêu thị. Họ là người trực tiếp chăm sóc để khách hàng thấy thoải mái, có niềm tin vào siêu thị. Vì thế, tuyển nhân viên bán hàng cho siêu thị cần rất nhiều tiêu chí khác nhau. Bài viết sau sẽ làm sáng tỏ điều đó. 

 

Cách thức tuyển dụng nhân viên bán hàng trong siêu thị mini

Đăng quảng cáo tuyển dụng

Đây là cách mà các siêu thị hay công ty thường áp dụng. Với cách này bạn sẽ thoải mái lựa chọn nhân viên theo đúng tiêu chí mình đề ra. Bạn nên chú ý những tiêu chí để lựa chọn nhân viên sao cho phù hợp. Ngoài những yêu cầu đối với nhân viên bạn cần nêu rõ những đãi ngộ dành cho họ. Bởi lẽ, trách nhiệm luôn đi kèm với quyền lợi. Như vậy nhân viên của bạn mới có động lực để hoàn thành tốt công việc và mang lại lợi nhuận cao cho siêu thị.

Tuyển dụng từ người giới thiệu

Đây là cách thức tuyển dụng dựa vào các mối quan hệ thân thiết. Sử dụng cách này sẽ giúp bạn có những ứng viên phù hợp do họ đã từng làm công việc này. Nếu ứng viên vào làm họ cũng ít bỡ ngỡ vì có bạn là người quen biết. Tuy nhiên, nhược điểm của phương án này là bạn sẽ gặp khó xử nếu nhân viên không đạt yêu cầu. Hoặc khi đạt yêu cầu nhưng đến khi làm việc lại không hiệu quả.

Tuyển dụng qua công ty chuyên tuyển nhân viên

Việc nhờ đến bên thứ 3 sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tuy nhiên lại tăng chi phí. Chỉ cần đưa ra bản mô tả chi tiết công việc, yêu cầu…thì họ sẽ thay bạn làm phần còn lại. Nhân viên khi được tuyển dụng qua bên thứ 3 thường có độ phù hợp cao với yêu cầu. Do chi phí cao nên cách này thường ít được áp dụng khi tuyển nhân viên như 2 cách trên.

Tuyển nhân viên bán hàng cho siêu thị

Tuyển nhân viên bán hàng cho siêu thị qua nhiều kênh khác nhau

Tuyển nhân viên bán hàng cho siêu thị phải có khả năng ghi nhớ các đặc điểm của hàng hóa

Đây là kỹ năng quan trọng nhất khi tuyển nhân viên bán hàng cho siêu thị. Khi mở siêu thị bạn sẽ phải nhập rất nhiều loại hàng hóa. Những mặt hàng này phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Hàng hóa trong siêu thị mini rất đa dạng và phong phú. Vì thế, nhân viên bán hàng cho siêu thị phải có khả năng ghi nhớ các sản phẩm. Không những thế họ còn phải ghi nhớ các đặc điểm cũng như giá cả của các loại hàng hóa theo từng khu vực họ phụ trách. Khi tuyển dụng bạn nên dành thời gian để kiểm tra nhân viên về kỹ năng này. Nếu ghi nhớ được đặc điểm của 5-10 sản phẩm là đã đạt yêu cầu ban đầu tuyển dụng.

Tuyển nhân viên bán hàng cho siêu thị phải biết cách trưng bày sản phẩm

Kỹ năng trưng bày hàng hóa trong siêu thị mini là kỹ năng không thể thiếu khi trở thành nhân viên bán hàng. Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp cộng với trưng bày bắt mắt, tinh tế sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng. Là nhân viên bán hàng phải biết cách phân bố sản phẩm sao cho hợp lý, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của siêu thị.

Tuyển nhân viên bán hàng cho siêu thị

Tuyển nhân viên bán hàng cho siêu thị phải biết cách trưng bày sản phẩm

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng tốt, trung thực và nhanh nhẹn là tiêu chí để tuyển nhân viên bán hàng cho siêu thị

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng vô cùng quan trọng của một nhân viên bán hàng. Bởi lẽ, họ chính là người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Nhân viên bán hàng sẽ thay mặt siêu thị chăm sóc, phục vụ khách hàng. Thực hiện tốt công việc này sẽ mang lại sự hài lòng, tin tưởng của khách hàng với siêu thị.

Những đòi hỏi trong kỹ năng giao tiếp của nhân viên bán hàng gồm:

Trung thực, cẩn thận, khéo léo, nhanh nhẹn…là yêu cầu cần có của nhân viên trong siêu thị. Trong đó trung thực luôn được đề lên vị trí đầu. Bởi vì, nhân viên là người tiếp xúc với khách hàng. Đôi khi khách hàng có thể quên hay đánh rơi đồ tại siêu thị. Dù ít hay nhiều, giá trị cao hay thấp thì cũng là đồ riêng của họ. Nếu nhân viên trung thực sẽ càng làm hài lòng khách hàng. Họ có niềm tin và muốn trở lại siêu thị của bạn. Nếu nhân viên có thái độ không tốt, gian dối họ thực sự sẽ không bao giờ muốn quay lại siêu thị thêm lần nào nữa.

Tuyển nhân viên bán hàng cho siêu thị

Giao tiếp là kỹ năng quan trọng khi tuyển nhân viên bán hàng cho siêu thị

Tuyển nhân viên bán hàng cho siêu thị – Biết sử dụng hệ thống POS

POS là hệ thống bao gồm cả phần mềm và phần cứng giúp bạn quản lý bán hàng một cách dễ dàng. Hệ thống này gồm 3-5 thiết bị hoàn chỉnh kết nối với nhau. Nhân viên bán hàng phải sử dụng thành thạo hệ thống này. Đặc biệt với phần mềm quản lý bán hàng – trung tâm thông tin của siêu thị lại càng phải thành thạo hơn. Một nhân viên bán hàng có tinh thần, đạo đức tốt và kỹ năng chuyên nghiệp sẽ góp phần tạo nên sự thành công lớn cho siêu thị của bạn./.

Địa chỉ: PHÚ VINH – AN KHÁNH – HOÀI ĐỨC – HÀ NỘI 

Kho hàng: Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Vì sự an toàn và sức khỏe của người tiêu dùng chúng tôi cam kết:

Cam kết giá tốt nhất cả nước:

 
Tiêu Dùng 247 cung cấp thông tin chi tiết

Tiêu chí để tuyển nhân viên bán hàng cho siêu thị mini

 
 
 
 
39 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận