0353.247.247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

So sánh siêu thị mini và cửa hàng tạp hóa qua 5 đặc điểm chính

Trang Trương 2 tháng trước 38 lượt xem

So sánh siêu thị mini và cửa hàng tạp hóa qua 5 đặc điểm chính

Nhiều người khi bắt đầu kinh doanh thường băn khoăn: Nên mở siêu thị mini hay cửa hàng tạp hóa? Họ khó khăn khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Vấn đề này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bài viết ” So sánh siêu thị mini và cửa hàng tạp hóa” sau sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất. Hãy tham khảo ngay nhé!

So sánh siêu thị mini và cửa hàng tạp hóa – Mô hình kinh doanh

Để so sánh siêu thị mini và cửa hàng tạp hóa đầu tiên chúng tôi sẽ nói đến mô hình kinh doanh. Khi nghe tên gọi các bạn đã phần nào nhận thấy sự khác nhau giữa 2 loại hình này. Đối với cửa hàng tạp hóa, hàng hóa bày bán tại đây cũng khá đa dạng. So với siêu thị mini nó cũng kinh doanh các nhóm tương tự. Tuy nhiên, độ đa dạng về chủng loại thì không thể bằng siêu thị mini được. Các mặt hàng thường được bày bán trong siêu thị mini gồm: nhóm sữa, đồ khô, bánh kẹo, trái cây, hàng thiết yếu, đồ gia dụng…

So sánh siêu thị mini và cửa hàng tạp hóa – Vị trí kinh doanh

So sánh siêu thị mini và cửa hàng tạp hóa không thể không kể đến sự khác nhau về vị trí kinh doanh. Chúng ta thường gặp sự xuất hiện của các cửa hàng tạp hóa tại khu vực nông thôn. Đây là nơi giao thông không thuận tiện, mật độ dân cư thưa thớt kèm theo đó là sức mua kém. Ở đây nhu cầu mua sắm và yêu cầu về dịch vụ chăm sóc khách hàng của người dân không cao. Vì vầy, sự ra đời và tồn tại của các cửa hàng tạp hóa là hợp lý.

Tại các thành phố lớn, sự xuất hiện dày đặc của các siêu thị mini là điều dễ nhận thấy. Ở đây, giao thông vô cùng thuận lợi, mật độ dân cư cao kèm theo đó là sức mua lớn. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại cửa hàng cũng như dịch vụ khuyến mại thường được chú trọng. Điều đó phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Đây là lí do các siêu thị mini ngày càng xuất hiện nhiều tại thành thị.

So sánh siêu thị mini và cửa hàng tạp hóa

Tại các thành phố lớn, sự xuất hiện dày đặc của các siêu thị mini là điều dễ nhận thấy.

Quy mô của siêu thị mini và cửa hàng tạp hóa có gì khác nhau?

Số vốn đầu tư mở siêu thị mini thường lớn hơn mở cửa hàng tạp hóa. Lí do bởi quy mô của siêu thị mini lớn hơn cửa hàng tạp hóa. Bởi vậy, cửa hàng tạp hóa thường có ít sản phẩm hơn, nó phù hợp với những nơi có giao thông không thuận tiện, tập trung ít dân sinh sống. Đối với siêu thị mini hàng hóa thường phong phú, đa dạng vì vậy đáp ứng được nhu cầu khách hàng nhất là ở các thành phố lớn.

So sánh siêu thị mini và cửa hàng tạp hóa

Quy mô siêu thị mini lớn hơn so với cửa hàng tạp hóa

So sánh siêu thị mini và cửa hàng tạp hóa – Đối tượng khách hàng tập trung

Mỗi mô hình lại tập trung vào những đối tượng khách hàng khác nhau. Siêu thị mini thường tập trung vào khách hàng có thu nhập ổn định. Vì vậy, hàng hóa thường đạt chất lượng cao, mẫu mã đẹp. Hàng hóa ở các siêu thị mini do đó cũng đa dạng hơn để phục vụ tốt hơn nhóm đối tượng này. Ngược lại, các cửa hàng tạp hóa lại tập trung vào đối tượng khách hàng phổ thông. Nhu cầu về chất lượng cũng như hình thức sản phẩm không cần quá cao.

Bên cạnh đó chúng ta còn phải kể đến tâm lý và nhu cầu khách hàng. Nó có sự khác biệt giữa siêu thị mini và cửa hàng tạp hóa. Đối với cửa hàng tạp hóa khách hàng thường quan tâm đến giá cả sản phẩm. Giá thành rẻ và chất lượng chấp nhận được. Họ không mấy quan tâm đến dịch vụ khách hàng tại cửa hàng hay chăm sóc khách hàng thường xuyên. Ngược lại, đây lại là vấn đề mà khách hàng quan tâm tại các siêu thị mini. Giá cả không phải là vấn đề họ quá bận tâm. Chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng mới là điều họ đặc biệt chú ý.

Đối tượng khách hàng tập trung có sự khác nhau giữa siêu thị mini và cửa hàng tạp hóa

So sánh siêu thị mini và cửa hàng tạp hóa – Dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng bao gồm:

Trên đây, chúng tôi đã nêu ra 5 đặc điểm chính khác nhau để so sánh siêu thị mini và cửa hàng tạp hóa. Bên cạnh đó còn có rất nhiều đặc điểm khác nữa. Qua bài viết này có lẽ các bạn đã hiểu chi tiết hơn về 2 mô hình kinh doanh này../
Xem thêm thông tin ở mục hàng tiêu dùng

38 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận