0353.247.247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Điểm danh 5 bước lựa chọn mặt bằng kinh doanh siêu thị

Trang Trương 2 tháng trước 23 lượt xem

Điểm danh 5 bước lựa chọn mặt bằng kinh doanh siêu thị

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ đề cập cụ thể 5 bước lựa chọn mặt bằng kinh doanh siêu thị. Hi vọng, nó sẽ giúp ích cho những người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Lập danh sách mặt bằng kinh doanh siêu thị

Mặt bằng kinh doanh chính là một trong những yếu tố làm nên thành công khi mở siêu thị. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh tốt sẽ tăng sức mua và lợi nhuận cho siêu thị sau này. Bởi vậy, việc đầu tiên bạn hãy tìm hiểu và lập danh sách mặt bằng kinh doanh siêu thị của mình. Bạn có thể tìm kiếm mặt bằng kinh doanh siêu thị qua báo chí hoặc các website.

Lập danh sách các mặt bằng phù hợp để có sự đánh giá tổng quát. Sau đó, bạn nên đến khảo sát trực tiếp để có thông tin chính xác về địa điểm bạn muốn lựa chọn. Để mở siêu thị bạn cần bỏ ra một số vốn lớn. Bởi vậy, nếu lựa chọn mặt bằng không thuận lợi sẽ dẫn đến việc kinh doanh khó khăn. Điều đó có thể dẫn tới việc bạn phải bỏ thêm tiền túi ra để duy trì hoạt động cho siêu thị. Lựa chọn chính xác mặt bằng kinh doanh là một bài toán khó.

Sau khi khảo sát và tham khảo ý kiến bạn nên có sự đánh giá chi tiết khả năng sinh lời của mặt bằng. Đừng vội vàng khi thấy mặt bằng cho thuê với giá rẻ mà quyết định thuê ngay. Nên lựa chọn mặt bằng có giao thông qua lại thuận tiện, đông dân, giá cả phù hợp…Người biết cách chọn mặt bằng kinh doanh sẽ sẵn sàng bỏ 100 triệu đồng để thuê mặt bằng ở nơi có thể đem lại doanh thu tốt. Họ không bao giờ bỏ ra 20 triệu đồng để thuê một địa điểm kinh doanh có nguy cơ thua lỗ cao.

Nghiên cứu kỹ mặt bằng kinh doanh siêu thị

Nghiên cứu kỹ trước khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh siêu thị

Nghiên cứu kỹ vị trí, địa điểm định thuê mặt bằng kinh doanh siêu thị. Rất nhiều người bắt đầu kinh doanh bằng việc thấy mặt bằng rẻ thì vội ký hợp đồng thuê ngay, sau đó mới lập kế hoạch kinh doanh. Điều này có thể dẫn đến rủi ro lớn trong quá trình kinh doanh. Bởi vậy, nên nhớ một điều rằng: rẻ nhưng phải phù hợp. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra là: Địa điểm này có phù hợp không? Dân cư đông không? Mức sống của họ như thế nào? Họ có phải là khách hàng tiềm năng của siêu thị không? Nghiên cứu kỹ lưỡng mặt bằng kinh doanh siêu thị sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và mang lại lợi ích sau này.

Quyết định lựa chọn mặt bằng phù hợp

Mặt bằng kinh doanh siêu thị

Quyết định lựa chọn mặt bằng kinh doanh siêu thị phù hợp với số vốn và quy mô siêu thị

Không thể đổ hết lý do cho việc kinh doanh thua lỗ là do chọn sai vị trí đặt mặt bằng. Tuy nhiên, đây là lý do đầu tiên và quan trọng nhất quyết định sự thành hay bại của mô hình kinh doanh siêu thị. Chính vì vậy, sau khi tìm hiểu và lập danh sách mặt bằng kinh doanh siêu thị phù hợp cần có quyết định sáng suốt để có lựa chọn cuối cùng.

Việc sàng lọc mặt bằng phù hợp chính là bước thứ 3 trong tổng thể 5 bước lựa chọn mặt bằng kinh doanh siêu thị. Đây là bước cần có sự tỉ mỉ, thông minh và sáng suốt của bạn. Bạn nên lựa chọn mặt bằng có vị trí thuận lợi: giao thông thuận lợi; khu chung cư hay trường học, bệnh viện; giá thuê mặt bằng phù hợp; chi phí sửa chữa ít…Nếu nguồn lực hạn chế thì giai đoạn này bạn cần đặc biệt chú ý hơn.

Thương lượng với chủ thuê mặt bằng kinh doanh siêu thị

Chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp thật chẳng đơn giản, nó là cả một nghệ thuật. Nó trải qua nhiều bước trong đó thương lượng với chủ thuê mặt bằng kinh doanh là bước quan trọng. Ở bước này cả bạn và chủ cần tuân thủ hàng loạt những nguyên tắc. Cần có khá nhiều thời gian đàm phán, thương lượng để mang lợi về cho cả hai bên. Nếu chủ thực sự muốn cho bạn thuê họ sẵn sàng dành thời gian để thương lượng.

Đừng vội vàng chấp nhận với chủ những điều khoản họ đưa ra. Bởi vì, nếu chấp nhận ngay sẽ khiến chủ nghĩ rằng họ bị “hớ” và có thể gây khó khăn thêm cho bạn về sau. Bạn cũng không nên để cảm xúc chi phối nhiều. Nếu cảm thấy ưng ý mà mặt bằng có giá vượt quá ngân sách bạn cũng nên bỏ qua.

Thực hiện ký kết hợp đồng

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh siêu thị

Thực hiện ký kết hợp đồng khi thuê mặt bằng kinh doanh siêu thị

Đây có thể coi là bước cuối cùng khi thuê mặt bằng kinh doanh siêu thị. Ở bước này tất cả những vấn đề khi thương lượng sẽ được tổng hợp trong hợp đồng. Hợp đồng sẽ được ký kết khi cả hai bên cảm thấy mình đều có lợi, tức là cả hai cùng thắng khi hợp tác. Sau đây là một số điểm cần chú ý khi ký kết hợp đồng:

Cùng với chi phí nhập hàng thì chi phí thuê mặt bằng kinh doanh siêu thị là chi phí lớn. Bởi vậy, lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho hoạt động kinh doanh sau này./.

23 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận