0353.247.247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Bạn muốn tìm hiểu về vấn đề hàng hóa khi mở siêu thị

Bạn muốn tìm hiểu về vấn đề hàng hóa khi mở siêu thị 

Kinh doanh hàng hóa gì khi mở siêu thị? Tìm nguồn hàng hóa khi mở siêu thị ở đâu? Trưng bày và quản lý hàng hóa như thế nào cho hợp lý? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Tóm tắt nội dung (mục lục)

>>> Tiêu chí để tuyển nhân viên bán hàng cho siêu thị mini

>>> Bạn đã biết cơ sở vật chất cần thiết khi mở siêu thị mini chưa?

Tìm hiểu về những loại hàng hóa khi mở siêu thị

Mô hình siêu thị phổ thông

Đây là mô hình siêu thị hướng tới phục vụ khách hàng thu nhập trung bình. Vì thế, hàng hóa trong siêu thị chủ yếu là hàng phổ thông với giá cả vừa phải. Bao gồm:

Hóa mỹ phẩm: Nước giặt, nước xả vải, nước rửa chén, dầu gội đầu, kem đánh răng…

Thực phẩm: Thực phẩm được bán trong siêu thị gồm: đồ khô, gia vị, thực phẩm đông lạnh…

Đồ gia dụng: Chậu, rổ, rá, dao, bát, đĩa, thìa…

Văn phòng phẩm: Giấy, keo, băng dính, bút chì, thước kẻ…

Đồ chơi trẻ em: Đồ chơi thông minh; đồ chơi vận động…

Khác: Bỉm, giấy vệ sinh, giấy ướt, giấy khô, thẻ điện thoại, khăn mặt…

Hàng hóa khi mở siêu thị

Hàng hóa khi mở siêu thị rất phong phú và đa dạng

Mô hình siêu thị kết hợp loại 1

Đây là mô hình kết hợp 60% hàng hóa phổ thông và 40% hàng nhập khẩu. Đối tượng phục vụ của mô hình siêu thị này là khách hàng có thu nhập tầm trung và cao cấp. Hàng hóa đảm bảo chất lượng và mẫu mã đẹp là tiêu chí của siêu thị. Bên cạnh đó siêu thị còn đặc biệt chú ý đến dịch vụ đi kèm và chăm sóc khách hàng. Ngoài hàng hóa phổ thông siêu thị còn nhập khẩu các mặt hàng từ Nhật, Hàn, Nga, Mỹ….

Mô hình siêu thị kết hợp loại 2

Mô hình này tập trung phục vụ khách hàng cao cấp. Vì thế, hàng hóa chủ yếu là hàng chất lượng cao, hình thức đẹp. Những hàng hóa này thường được nhập khẩu từ Nga, Mỹ, Hàn, Nhật…Mặt hàng chủ yếu gồm: Hóa mỹ phẩm, thực phẩm, nước uống

Tìm nguồn hàng hóa khi mở siêu thị 

Bạn có thể tìm nguồn hàng tại các chợ đầu mối. Ở đây, hàng hóa đa dạng và phong phú nên bạn thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên tỉnh táo bởi quá nhiều hàng sẽ dẫn đến việc hàng hóa không đảm bảo chất lượng. Bạn cũng có thể tìm nguồn hàng theo cách kênh:

Từ các website, diễn đàn

Thông qua các website, diễn đàn có liên quan bạn hoàn toàn có thể tìm nguồn hàng hóa khi mở siêu thị. Sau khi lựa chọn bạn nên tìm gặp trực tiếp nhà phân phối. Tại đây, bạn và họ có thể trao đổi để hướng tới lợi ích cho cả hai bên.

Từ các đại siêu thị

Bạn có thể tìm nguồn hàng cho siêu thị bằng cách liên hệ với các đại siêu thị. Big C, Metro…là những đại siêu thị luôn thực hiện chính sách bán sỉ. Bạn có thể yên tâm về giá cả, hình thức và chất lượng khi nhập hàng hóa ở đây.

Hàng hóa khi mở siêu thị

Tìm nguồn hàng hóa khi mở siêu thị từ các đại siêu thị như Big C, Metro…

Nhập trực tiếp từ các nhà sản xuất

Rất nhiều nhà sản xuất cho phép bạn nhập hàng trực tiếp từ họ. Tuy nhiên, bạn phải nhập với số lượng lớn và phải đảm bảo trung thực, chắc chắn.

Trưng bày hàng hóa khi mở siêu thị 

Sau khi tìm được nguồn hàng hóa phù hợp với mô hình siêu thị của bạn sẽ tiến hành trưng bày hàng hóa. Trưng bày hàng hóa là cách giới thiệu sản phẩm của bạn đến với người tiêu dùng. Vì thế, trưng bày hàng hóa có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Hàng hóa được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, đảm bảo tính khoa học sẽ thu hút sự chú ý khách hàng . Khi trưng bày hàng hóa trong siêu thị cần chú ý những điều sau:

Quản lý hàng hóa khi mở siêu thị 

Trước khi ra khỏi nhà máy hàng hóa sẽ được gắn thêm mã vạch. Mã vạch được xem như giấy phép lưu thông cho sản phẩm. Sau đó, hàng hóa sẽ được chuyển đến các cửa hàng tạp hóa, siêu thị để tiêu thụ. Tại đây, họ sẽ biết được xuất xứ của từng loại hàng hóa. Một lần nữa, người ta sử dụng mã vạch để phân loại và định giá hàng hóa của mình.

Phần mềm quản lý sản phẩm bằng mã vạch là loại phần mềm chuyển đổi mã vạch được quét thành mã sản phẩm. Từ đó, có thể biết tên của sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ và giá tiền mà siêu thị đã niêm yết.

Hàng hóa khi mở siêu thị

Quản lý hàng hóa khi mở siêu thị bằng công nghệ mã vạch

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ tự động sinh mã vạch mới khi bạn thêm sản phẩm. Nó phục vụ cho các thao tác bằng đầu tít mã vạch như bán hàng, kiểm kho, in tem nhãn dán vào sản phẩm. Phần mềm bán hàng cũng có thể thực hiện ngay việc in tem nhãn.

Phần mềm quản lý bán hàng còn có thể giúp bạn quản lý hàng hóa tồn kho và lưu kho. Phần mềm này sẽ chia trạng thái hàng tồn kho ra thành 5 loại khác nhau:  sản phẩm mới, đang chuyển kho, đang giao hàng, lỗi, và số có thể bán.

Tất cả những chia sẻ trên của chúng tôi về vấn đề hàng hóa hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi bắt đầu kinh doanh siêu thị. Chúc bạn thành công!
Xem thêm thông tin ở mục hàng tiêu dùng

CHUỖI CỬA HÀNG TIÊU DÙNG 247

Tư vấn đặt hàng: 04.6681.8866 – 0972.203.159

Website: http://tieudung247.group247.info/

Facebook:  Tiêu dùng 247 – Hàng Thái Lan nhập khẩu

Địa chỉ: PHÚ VINH – AN KHÁNH – HOÀI ĐỨC – HÀ NỘI 

Kho hàng: Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Vì sự an toàn và sức khỏe của người tiêu dùng chúng tôi cam kết:

Cam kết giá tốt nhất cả nước:

 
Tiêu Dùng 247 cung cấp thông tin chi tiết
Bạn muốn tìm hiểu về vấn đề hàng hóa khi mở siêu thị
 
 
22 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận