0353.247.247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Bạn đã biết cơ sở vật chất cần thiết khi mở siêu thị mini chưa?

Trang Trương 2 tháng trước 23 lượt xem

Bạn đã biết cơ sở vật chất cần thiết khi mở siêu thị mini chưa?

Cơ sở vật chất cần thiết khi mở siêu thị mini là gì? Tại sao nó lại quan trọng khi muốn mở siêu thị mini? Những câu hỏi đó sẽ được chúng tôi đề cập và giải đáp trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Tại sao cần đầu tư cơ sở vật chất cần thiết khi mở siêu thị mini?

Cơ sở vật chất cần thiết khi mở siêu thị cơ bản gồm: Biển hiệu quảng cáo, phần mềm bán hàng, camera, giá kệ để đồ, đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn…Bạn cần cân đối tài chính để đầu tư cơ sở vật chất cho phù hợp. Nếu đầu tư quá nhiều chi phí khấu hao tài sản cố định sẽ tăng lên. Do đó, lợi nhuận của siêu thị cũng sẽ giảm đi nhiều. Đầu tư không đủ sẽ gây khó khăn trong quá trình siêu thị đi vào hoạt động. Bởi vậy, đầu tư cơ sở vật chất cần thiết khi mở siêu thị mini là việc nên làm và lên kế hoạch chi tiết.

Cơ sở vật chất cần thiết khi mở siêu thị mini

Cơ sở vật chất cần thiết khi mở siêu thị mini – Kệ trưng bày sản phẩm

Kệ trưng bày sản phẩm là nơi mà khách hàng thường xuyên tiếp xúc. Nó giúp bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình đến với người sử dụng. Vì thế, bạn nên chú ý đến kệ trưng bày sản phẩm. Lựa chọn kệ có thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, màu sắc phù hợp với không gian, ánh sáng. Cần cung cấp đủ ánh sáng cho kệ trưng bày sản phẩm. Ánh sáng quá nhiều sẽ tạo sự ngột ngạt, ánh sáng quá ít sẽ không đủ để giới thiệu sản phẩm.

Kệ trưng bày sản phẩm giúp gây ấn tượng của siêu thị với khách hàng. Kệ trưng bày tốt kèm theo sự sắp xếp khoa học, bắt mắt và thuận tiện sẽ làm nên sự thành công cho siêu thị. Trưng bày nhiều sản phẩm với mẫu mã và chủng loại đa dạng sẽ làm cho khách hàng thấy siêu thị có đầy đủ thứ họ cần. Bạn cũng nên nhớ sắp xếp hàng hóa theo thương hiệu và đặc tính từng sản phẩm.

Cơ sở vật chất cần thiết khi mở siêu thị mini

Kệ trưng bày sản phẩm trong siêu thị mini

Cơ sở vật chất cần thiết khi mở siêu thị mini – Các loại tủ

Đầu tiên phải kể đến là tủ đông và tủ mát dùng để chứa đồ trong siêu thị. Tủ đông có thể được sử dụng để chứa đồ đông lạnh như cá, thịt, tôm…Sử dụng tủ đông để có thể bảo quản đồ được lâu mà vẫn tươi ngon. Nó làm cho khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn đồ trong siêu thị của bạn.

Riêng tủ mát bạn có thể đề xuất và xin tài trợ từ các nhãn hàng như Cocacola, sữa TH truemilk hoặc vinamilk…Cocacola là hãng dễ và nhanh tài trợ tủ mát cho siêu thị nhất. Ngoài ra, hàng tháng họ còn hỗ trợ cho bạn khoảng 200.000 đồng tiền điện. Bạn chỉ cần hoàn tất đầy đủ thủ tục gồm: giấy phép đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu hoặc chứng minh thư nhân dân.

Tủ để đồ cho khách hàng là quan trọng và bạn không nên bỏ qua khi mở siêu thị mini. Nó giúp siêu thị dễ quản lý đồ cho khách hơn. Tủ để đồ giúp khách hàng yên tâm mua sắm, nhờ đó, họ muốn thường xuyên đến siêu thị của bạn hơn. Bạn có thể chọn mua tủ để đồ nhỏ khoảng 12 ngăn, giá của loại này khoảng 2,5 – 3 triệu đồng.

Cơ sở vật chất cần thiết khi mở siêu thị mini – Bàn thu ngân

Bàn thu ngân là thiết bị cần thiết phải có khi mở siêu thị. Có rất nhiều loại bàn thu ngân với giá cả, chất lượng khác nhau. Có loại bằng inox, có loại được làm từ gỗ. Bàn thu ngân chuyên dụng trong siêu thị có giá từ 5-7 triệu đồng. Bàn thu ngân gọn gàng, ngăn nắp sẽ thuận tiện khi thanh toán, thể hiện sự chuyên nghiệp trong kinh doanh.

Quầy thu ngân là khu vực cố định trong siêu thị. Khu vực này nên được xác định vị trí tại cửa ra vào là phù hợp nhất. Ở đây có thể dễ dàng lắp đặt camera theo dõi hoạt động của thu ngân. Hơn nữa, quầy thu ngân đặt ở cửa ra vào sẽ tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi di chuyển.

Cơ sở vật chất cần thiết khi mở siêu thị mini

Bàn thu ngân

Cơ sở vật chất cần thiết khi mở siêu thị mini – Thiết bị bán hàng

Thiết bị phục vụ công việc bán hàng là vô cùng quan trọng. Nó là những thiết bị không thể thiếu khi mở siêu thị. Thiết bị bán hàng gồm:

Ngoài ra, để đảm bảo sự an toàn cho siêu thị bạn nên chú ý lắp đặt camera. Thiết bị này đảm bảo sự an toàn cho siêu thị mà vẫn không gây cảm giác phiền toái, khó chịu cho khách hàng./.

23 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận