6 cách dạy con của người Do Thái mà bất cứ bà mẹ nào nên biết

Cách dạy con của người Do Thái

6 cách dạy con của người Do Thái sẽ giúp cho các cha các mẹ có thêm những kinh nghiệm dạy con của mình. Người Do Thái họ đã rất thành công trong việc nuôi và dạy con cái. Tuy nhiên có có những cách dạy bạn sẽ không bao giờ ngờ tới. Hãy tham khảo một số cách dạy dưới đây nhé!

6 cách dạy con của người Do Thái: Tránh thiên vị

Cha mẹ Do Thái phải nhạy cảm để phù hợp và công bằng với tất cả con cái của mình. Ủng hộ một đứa trẻ hơn những đứa trẻ khác có thể có những hậu quả thảm khốc. Điều này đã được chứng minh trong câu chuyện Kinh thánh về Joseph và các anh em của anh ấy, nơi Jacob, người cha, đã ưu ái Joseph hơn tất cả những đứa trẻ khác, và điều này đã giúp đưa người Do Thái đến làm nô lệ ở Ai Cập, theo đoạn văn Talmudic này.

Mặc dù sự thiên vị này có thể đã được chứng minh theo quan điểm của Jacob (nghĩa là anh ta không bao giờ thực sự muốn kết hôn với bất cứ ai trừ Rachel ngay từ đầu, và Joseph là con đầu lòng của Rachel), cha mẹ không bao giờ nên công khai thiên vị hay bất kỳ sự bất bình đẳng nào giữa trẻ em. Hậu quả có thể là thảm họa.

Cha mẹ không nên hứa điều gì đó với trẻ và sau đó không thực hiện lời hứa đó. Nếu cha mẹ không hoàn toàn chắc chắn rằng lời hứa sẽ được giữ, tốt nhất là không nên thực hiện lời hứa ngay từ đầu, vì sự thất vọng, thất vọng và tức giận của một đứa trẻ đối với hành động này gây ra khó khăn lớn và không cần thiết.

6 cách dạy con của người Do Thái: Kỷ luật với tính linh hoạt

Một nguyên tắc giáo dục khác của người Do Thái liên quan đến việc kỷ luật một đứa trẻ. Mặc dù rõ ràng rằng việc không kỷ luật một đứa trẻ hoàn toàn không phải là một ý tưởng của người Do Thái, vì việc loại bỏ cây gậy hoàn toàn mang lại kết quả thảm hại, ngụ ý thù hận với một đứa trẻ, biết cách và khi nào nên kỷ luật và sử dụng cây gậy một cách tiết kiệm quan trọng.

Phải có sự kết hợp giữa sự quan tâm và lòng trắc ẩn một mặt và mặt khác là sự công bằng nghiêm ngặt, hoặc, như Talmud đã nói, anh đẩy ra bằng tay trái trong khi kéo lại gần bằng tay phải. Một phụ huynh tốt cũng biết khi nào nên linh hoạt, vì Talmud nói rằng một người không bao giờ nên không linh hoạt như cây tuyết tùng nhưng dễ uốn như cây sậy.

6 cách dạy con của người Do Thái: Điều trị phù hợp với từng trẻ

Có thể là nguyên tắc giáo dục quan trọng nhất để cha mẹ Do Thái tuân thủ là khái niệm nuôi dạy mỗi đứa trẻ theo tính cách, đặc điểm và tài năng độc đáo của chúng.

Để chứng minh điều này, Samson Raphael Hirsch hỏi một câu hỏi đơn giản nhưng khó. Chúng ta có thể hiểu tại sao một trong những đứa con của Áp-ra-ham, Íchmael, lại đi theo con đường đúng đắn, vì mặc dù ông có Áp-ra-ham cho một người cha, nhưng gen và môi trường của ông có phần bị xáo trộn khi có người hầu gái Hagar làm mẹ. Tuy nhiên, làm sao có thể hiểu tại sao một trong những người con trai của Isaac, Esau, lại đi theo con đường đúng đắn? Rốt cuộc, cả cha mẹ, Rebecca và Isaac, đều chính trực, và môi trường gia đình là một người Do Thái đúng đắn?

Hirsch trả lời rằng một manh mối được cung cấp bởi câu này nói rằng anh em Esau và Jacob lớn lên, và chỉ sau đó nó chỉ ra rằng Esau là một thợ săn trong khi Jacob cư ngụ trong lều (theo nghiên cứu [theo một câu chuyện rabbinic]). Theo Hirsch, rõ ràng, dựa trên câu này, cả Esau và Jacob, được sinh ra như anh em sinh đôi, được nuôi dưỡng trong cùng một môi trường và có cùng một phương pháp.

Rebecca và Isaac nuôi cả hai đứa con của họ giống hệt nhau, và đó là sai lầm của họ. Họ không tính đến việc Esau sở hữu một tính cách khác với Jacob và cần môi trường đặc biệt của riêng mình để được nuôi dưỡng để trở thành một con người chính trực. Esau nổi loạn chống lại sự giáo dục này, không phù hợp với tính cách và khí chất của anh ta và chuyển sang con đường xấu xa. Nếu Isaac và Rebecca sớm nhận ra những đặc điểm tính cách độc đáo của Esau, họ có thể đã nuôi dạy anh ta một cách khác biệt và anh ta cũng có thể trở nên công chính như Jacob.

6 cách dạy con của người Do Thái: Hoàn thành trách nhiệm của bạn với con cái

Cuối cùng, Talmud chỉ ra rằng có những trách nhiệm bắt buộc nhất định mà người cha phải cung cấp cho đứa trẻ để được coi là một người cha Do Thái đúng đắn. Trong số này đang cho con trai cắt bao quy đầu, chuộc con đầu lòng (nếu có), dạy một đứa trẻ Torah, kết hôn với một đứa trẻ dạy một đứa trẻ buôn bán mà cuối cùng đứa trẻ có thể kiếm được thu nhập. Theo một số ý kiến, cha mẹ cũng phải dạy trẻ biết bơi.

Với những kỹ năng này và môi trường giáo dục phù hợp bằng cách sử dụng các nguyên tắc được nêu ở đây, một phụ huynh Do Thái có thể hy vọng một cách hợp lý rằng một đứa trẻ như vậy sẽ lớn lên trở thành loại người Do Thái mà mọi phụ huynh sẽ tự hào.

6 cách dạy con của người Do Thái: Khuyến khích sự đam mê

Tham gia nhóm toán học dễ chấp nhận hơn trước đây, nhưng khi được chấp nhận, người Do Thái trong lịch sử đã – và vẫn – đi trước đường cong.

Trong suốt phần lớn lịch sử của chúng tôi, chúng tôi đã rất tuyệt vời với sự không lịch sự, và sự lười biếng của chúng tôi đã phục vụ chúng tôi tốt, Ingall viết: “Các bà mẹ Do Thái trong suốt thời gian qua đã khuyến khích lợi ích của con cái họ và không quan tâm đến ai biết điều đó. túi của chúng tôi. Cảm hứng trí tuệ? Đó là nơi nó ở. ”

Không phải người Do Thái?

Chia sẻ sở thích đam mê của riêng bạn, Ingall viết và chú ý đến những gì thực sự cuốn hút con bạn – ngay cả khi đó không phải là điều bạn có thể mong đợi.

“Tôi cứ nghĩ về câu chuyện mà John Boyega kể về việc kể cho bố anh ấy rằng anh ấy đã tham gia vào phần khởi động lại” Chiến tranh giữa các vì sao “, và bố anh ấy hét lên và ăn mừng với anh ấy -” Thật tuyệt vời! Tôi biết điều đó! “- trước khi hỏi,” Chiến tranh giữa các vì sao là gì? “” Ingall viết.

6 cách dạy con của người Do Thái: Đọc và cười

Nghiên cứu cho thấy rằng cả sự hài hước và kể chuyện đều có thể đóng góp cho thành công của một đứa trẻ, Ingall viết và cả hai đều là trung tâm của văn hóa Do Thái. Trong lịch sử, biết đọc biết viết là một kỹ năng tốt, di động cho những người định kỳ bị tước đoạt nhà cửa và tài sản của họ, cũng như sự hài hước. Ngày nay, nhiều diễn viên hài là người Do Thái, và cha mẹ đẩy sách: đọc cho chính họ và con cái họ, kể chuyện và giúp trẻ tìm những cuốn sách chúng yêu thích.

Ingall tán thành những chiến lược này và đưa ra những lời khuyên thiết thực: “Hỏi con bạn rất nhiều câu hỏi về những gì chúng đang đọc và lắng nghe câu trả lời. Hãy lén lút. Judy Blume gợi ý rằng nếu chúng ta muốn con mình đọc, chỉ cần để sách nằm ngôi nhà và định kỳ nói một cách thờ ơ, ‘Bạn chưa sẵn sàng để đọc cái này.’ “

Summary
6 cách dạy con của người Do Thái mà bất cứ bà mẹ nào nên biết
Article Name
6 cách dạy con của người Do Thái mà bất cứ bà mẹ nào nên biết
Description
6 cách dạy con của người Do Thái sẽ giúp cho các cha các mẹ có thêm những kinh nghiệm dạy con của mình. Người Do Thái họ đã rất thành công trong việc nuôi và dạy con cái. Tuy nhiên có có những cách dạy bạn sẽ không bao giờ ngờ tới. Hãy tham khảo một số cách dạy dưới đây nhé!
Author
Publisher Name
It's Skin
Publisher Logo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------