Trẻ sơ sinh bị khô da mặt thì cha mẹ cần làm gì?

trẻ sơ sinh bị khô da mặt
Trẻ sơ sinh bị khô da mặt thì cha mẹ cần làm gì? Chuyện gì đang xảy ra vậy? Điều này có thể được ngăn chặn? Bài viết dưới đây sẽ giúp cha mẹ biết thêm thông tin về trẻ sơ sinh bị khô da mặt. Qua đó biết được cách phòng tránh và chữa trị trẻ sơ sinh bị khô da mặt.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 9 lời khuyên để giúp bạn chăm sóc trẻ sơ sinh bị khô da mặt.

Da khô sơ sinh là gì?

Trẻ sơ sinh có được làn da khô giống như trẻ lớn và người lớn. Trên thực tế, làn da nhỏ bé của bạn có thể xuất hiện những mảng khô, bong tróc với một vài giờ sau khi sinh. Trẻ sơ sinh đặc biệt dễ bị khô da vì da rất mỏng manh.

Nguyên nhân gây khô da sơ sinh?

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến da khô sơ sinh là cơ thể bé thích nghi với cuộc sống bên ngoài. Bây giờ trẻ sơ sinh của bạn đã bước vào thế giới, làn da của chúng đang bù đắp thời gian đã mất bằng cách rũ bỏ lớp trên cùng của nó. Như bạn có thể đoán, quá trình này thể hiện là da khô, bong tróc.

Một nguyên nhân khác khiến da khô sơ sinh là cơ thể bé thích nghi với hormone mới. Trong chín tháng, đứa con nhỏ của bạn đã dựa vào hormone của bạn. Bây giờ cơ thể em bé của bạn phải bắt đầu sản xuất hormone của riêng mình. Sự thay đổi về số lượng và nồng độ hormone thường dẫn đến da khô sơ sinh. Trên thực tế, bạn có thể đã bị khô da khi đang mang thai vì một quá trình tương tự.

trẻ sơ sinh bị khô da mặt
Trẻ sơ sinh bị khô da mặt

Bạn có thể ngăn ngừa da khô sơ sinh?

Câu trả lời đơn giản là không, bạn không thể ngăn ngừa da khô sơ sinh. Bởi vì làn da khô của trẻ sơ sinh là kết quả của việc cơ thể bé thích nghi với môi trường mới, bạn không thể làm gì nhiều để ngăn chặn điều đó xảy ra. Cơ thể của bé chỉ cần thời gian để thích nghi. Tuy nhiên, bạn có thể giữ cho bé thoải mái trong khi điều đó xảy ra và đảm bảo rằng nó không trở nên tồi tệ hơn bằng cách làm theo các mẹo được liệt kê dưới đây.

Cách chăm sóc da khô sơ sinh

1. Giữ ẩm cho làn da của bé

Sử dụng kem dưỡng ẩm là một trong những bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện để chăm sóc làn da khô của trẻ sơ sinh. Các loại kem dưỡng ẩm được thiết kế để khóa độ ẩm vào làn da nhỏ bé của bạn. Ngăn không cho nó bay hơi. Điều này giúp giữ cho làn da của bé mềm mại và dẻo dai và giảm ngứa.

Chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng một loại kem dưỡng ẩm ít nhất hai lần mỗi ngày. Một lần trong ngày và một lần sau khi tắm. Nếu da của em bé trông và cảm thấy khô ngay cả với hai ứng dụng mỗi ngày, đừng ngại thêm thứ ba hoặc thứ tư. Và đối với cha mẹ và em bé bận rộn khi di chuyển, hãy gói Hydra-Stick của Mustela với Kem lạnh trong túi tã của bạn.

trẻ sơ sinh bị khô da mặt
Trẻ sơ sinh bị khô da mặt

2. Mặc đồ sơ sinh bằng vải mềm, lỏng

Mặc quần áo cho trẻ sơ sinh bằng vải mềm, lỏng để tránh da khô hơn. Ngay cả làn da được dưỡng ẩm tốt cũng có thể phản ứng xấu với các loại vải thô, chặt. Điều quan trọng là phải chọn: quần áo, chăn, ga trải giường và thậm chí cả đồ chơi sang trọng sẽ không gây ra ma sát trên làn da mỏng manh của bé.

3. Bảo vệ da khô trong thời gian tắm

Ngay cả khi em bé của bạn không bị khô da ở trẻ sơ sinh, thời gian tắm có thể khiến da bé bị ngứa, bong tróc. May mắn thay, bạn có thể bảo vệ làn da của bé trong thời gian tắm bằng cách nhớ ba quy tắc đơn giản:

  1. Đổ đầy bồn với nước ấm.
  2. Giữ phòng tắm ngắn (khoảng 10 phút).
  3. Sử dụng đúng sản phẩm tắm.

Đây là điểm cuối cùng có thể tạo ra sự khác biệt lớn nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm dầu tắm Mustela vào nước tắm. Để ngăn muối hòa tan và clo làm khô da bé. Khi con nhỏ của bạn đang tắm. Hãy nhẹ nhàng rửa chúng bằng Gel rửa mặt dưỡng ẩm của Mustela với kem lạnh để giữ gìn làn da mềm mại của chúng.

4. Thêm độ ẩm cho không khí

Nếu không khí trong nhà bạn khô, hãy thêm độ ẩm bằng cách chạy máy hóa hơi hoặc máy tạo độ ẩm. Độ ẩm thêm trong không khí sẽ ngăn không cho hơi ẩm trong da bé bốc hơi quá nhanh. Đối với độ ẩm ấm, máy hóa hơi hoạt động tốt nhất. Để có độ ẩm mát, chúng tôi khuyên bạn nên mua máy tạo độ ẩm.

5. Giữ cho trẻ sơ sinh ngậm nước

Bạn có thể chăm sóc làn da khô của trẻ sơ sinh bằng cách giữ cho con bạn ngậm nước tốt. Các chất lỏng mà thức uống của bé sẽ cung cấp độ ẩm từ trong ra ngoài. Trong khi kem dưỡng ẩm bạn thoa hai lần mỗi ngày sẽ giúp giữ nước không bị bay hơi ra khỏi da bé.

6. Giữ em bé sạch sẽ và thoải mái giữa giờ tắm

Bụi bẩn, bụi bẩn và vẩy da thú cưng có thể gây kích ứng cho làn da khô của bé. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải giữ cho con nhỏ sạch sẽ và thoải mái giữa giờ tắm với sản phẩm làm sạch không làm khô da thêm . Nó có thể được sử dụng để làm sạch nhẹ nhàng khuôn mặt, cơ thể, bàn tay và vùng tã của em bé mà không làm nặng thêm làn da nhạy cảm của con bạn.

7. Bảo vệ em bé của bạn khỏi các yếu tố

Nhiệt độ thấp, nhiệt độ cao, gió và ánh nắng mặt trời đều có thể làm cho làn da khô của bé trở nên tồi tệ hơn. Bảo vệ làn da của bé khỏi các yếu tố trong mùa đông bằng cách che tay và đầu của bé bằng găng tay và mũ. Bạn sẽ cần bảo vệ làn da của bé khỏi tia UV, có thể làm khô da trẻ sơ sinh.

Đó là lý do tại sao cần thiết để bảo vệ làn da mềm mại của bé quanh năm với Kem chống nắng dạng khoáng SPF 50+ Broad Spectrum của Mustela . Kem chống nắng 100% khoáng chất này cung cấp khả năng chống nắng. Phổ rộng cho khuôn mặt và cơ thể của trẻ sơ sinh.

8. Cắt móng tay của bé

Cắt móng tay của bé để ngăn con bạn tự gãi và làm cho làn da khô. Đó là lý do tại sao việc giữ móng tay của em bé rất quan trọng để ngăn ngừa sự trầy. Nếu bạn thấy vết đỏ trên da bé, ngay cả sau khi cắt móng tay, hãy thử đặt một số găng tay trẻ em lên bàn tay bé nhỏ của bạn.

9. Tránh các sản phẩm có thể làm nặng thêm da khô

Để bảo vệ làn da nhạy cảm của bé, chúng tôi khuyên bạn nên tránh các sản phẩm. Hãy cảnh giác:

  • Các sản phẩm dạng bột như bột Talc và bột trẻ em.
  • Sản phẩm có chứa cồn.
  • Tinh dầu và các sản phẩm có chứa tinh dầu.

Chăm sóc cho làn da khô của trẻ sơ sinh của bạn không phải là khó khăn

Đừng để làn da khô của trẻ sơ sinh bị khô da mặt làm cho đứa con nhỏ của bạn khó chịu. Đơn giản chỉ cần làm theo các lời khuyên ở trên để giữ cho em bé của bạn khỏe mạnh. Với một chút chăm sóc thêm, làn da khô của trẻ sơ sinh sẽ nhanh chóng trở thành quá khứ.

Summary
Trẻ sơ sinh bị khô da mặt thì cha mẹ cần làm gì?
Article Name
Trẻ sơ sinh bị khô da mặt thì cha mẹ cần làm gì?
Description
Trẻ sơ sinh bị khô da mặt thì cha mẹ cần làm gì? Chuyện gì đang xảy ra vậy? Điều này có thể được ngăn chặn? Bài viết dưới đây sẽ giúp cha mẹ biết thêm thông tin về trẻ sơ sinh bị khô da mặt. Qua đó biết được cách phòng tránh và chữa trị trẻ sơ sinh bị khô da mặt
Author
Publisher Name
It'S Skin
Publisher Logo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------