Làm gì để hết nám da mặt? Cách phòng tránh nám da mặt

Lam Gi De Het Nam Da Mat 7 1
Làm gì để hết nám da mặt? Nám là một tình trạng da mãn tính gây ra sự đổi màu trên khuôn mặt. Bài viết sẽ cung cấp thông tin làm gì để hết nám da mặt và cách phòng tránh nám da mặt.
Nám là gì? Biểu hiện nám da mặt
Nám thường xuất hiện dưới dạng các mảng màu nâu, nâu hoặc xanh xám dọc theo má trên, môi trên, trán và cằm. Các yếu tố chính gây ra nám là thay đổi nội tiết tố và ánh nắng bên ngoài.
Vì vậy các phương pháp điều trị hiệu quả và lâu dài. Nhất là nhằm mục đích giảm hoặc loại bỏ các nguyên nhân này. Nhiều phụ nữ bị nám khi mang thai, và trong những trường hợp này, tình trạng nói chung sẽ được cải thiện một cách tự nhiên sau khi thai kỳ kết thúc.

Nám thường xuất hiện do phơi nắng và thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ do progesteroneestrogen. Và khoảng 9 trong số 10 người bị nám là phụ nữ từ 20 đến 50 tuổi. Theo chuyên gia da liễu Romeo Morales, MD, Romeo E. Morales, FAAD.

Nám thường được gọi là “mặt nạ thai kỳ”. Vì các mảng sẫm màu của nó thường mọc trên mũi, xương gò má và quai hàm. Thậm chí còn phổ biến hơn trong khi phụ nữ đang mong đợi. Nhưng điều đó không có nghĩa là phụ nữ chào đón sự phát triển của những điểm này với cùng một niềm vui thích giống như những đứa trẻ tương lai của họ.

Làm gì để hết nám da mặt?
Làm gì để hết nám da mặt?

Theo Viện Y tế Quốc gia, khoảng 6 triệu phụ nữ ở Mỹ được ước tính để điều trị với nám. Không có cách chữa trị vĩnh viễn, nhưng có thể được điều trị hiệu quả. Trong khi sự thay đổi nội tiết tố và ánh nắng mặt trời là hai yếu tố kích hoạt lớn nhất. Thì những người có khuynh hướng di truyền và da sẫm màu sẽ dễ mắc bệnh hơn. Những người làm việc xung quanh nhiệt chẳng hạn, chẳng hạn như đầu bếp. Cũng có thể dễ bị kích thích vì khả năng gây kích ứng da và gây ra sự sản xuất quá mức của sắc tố.

“Hầu hết phụ nữ đến với tôi bị nám đều mất tinh thần khi xuất hiện”. Morales nói. “Nám không nguy hiểm, nhưng không có câu hỏi nào làm giảm chất lượng cuộc sống của họ.”

Lựa chọn điều trị tốt nhất cho nám

Nám có thể tự mờ dần. Đặc biệt là khi tác nhân gây ra bệnh này như mang thai hoặc sử dụng biện pháp tránh thai. Nhưng những người không chỉ muốn chờ đợi và hy vọng có một vài lựa chọn điều trị. Chúng bao gồm:

– Hydroquinone. Có sẵn trong một loại kem, kem dưỡng da, gel hoặc chất lỏng, thuốc này hoạt động bằng cách làm sáng da. Hydroquinone có thể được tìm thấy trong các chế phẩm không kê đơn. Nhưng phiên bản cường độ cao hơn chỉ có thể có được thông qua đơn thuốc của bác sĩ.

– Tretinoin và corticosteroid. Những loại thuốc này tăng cường quá trình làm sáng da khi thêm vào hydroquinone. Một số có chứa ba hợp chất của hydro hydroone, tretinoin và một loại corticosteroid, sau đó được gọi là “kem ba”.

– Thuốc bôi khác. Cũng áp dụng cho da, chúng có thể bao gồm các chất làm sáng da axit azelaic hoặc axit kojic.

– Lưu ý. Khi các loại thuốc bôi không thực hiện được, các bác sĩ da liễu có thể sử dụng các quy trình như lột da bằng hóa chất. Điều trị bằng phương pháp vi kim hoặc điều trị da liễu. làm bong tróc các lớp trên cùng của da. Cần lưu ý rằng bản thân kích ứng có thể tạo ra nhiều sắc tố trên da.

Với sự giúp đỡ của bác sĩ da liễu, hầu hết các phương pháp trị nám đều mang lại kết quả tốt. Nám có thể cứng đầu và các phương pháp điều trị tại chỗ có thể mất vài tháng để hoạt động. Nhưng bệnh nhân thường rất hài lòng với kết quả.

Nên đọc: Trị nám hiệu quả với mặt nạ sữa chua chuối mật ong

Cách điều trị nám tốt nhất

Không điều trị nám mang lại kết quả vĩnh viễn. Bạn nên điều trị duy trì có thể ngăn ngừa nám quay trở lại. Một số chiến thuật thông thường cũng có thể giúp tránh nám phát triển ngay từ đầu, ông nói. Bao gồm các:

  • Sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Vì ánh sáng mặt trời là một trong những tác nhân lớn nhất gây ra nám, nên việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày là không thể thương lượng để giữ nó ở lại. Chọn kem chống nắng có bảo vệ phổ rộng với SPF từ 30 trở lên.
  • Mũ ngoài trời. Mũ rộng vành giúp giữ tia khỏi những phần dễ bị tổn thương trên khuôn mặt. Tìm kiếm bóng râm bất cứ khi nào ngoài trời, là tốt.
  • Chăm sóc da nhẹ nhàng. Vì các sản phẩm gây kích ứng da làm trầm trọng thêm nám. Hãy sử dụng các sản phẩm nhẹ nhàng không gây bỏng.
Làm gì để hết nám da mặt?
Làm gì để hết nám da mặt?

Trị nám có thể không hoàn toàn có thể phòng ngừa được với cách chăm sóc và phòng ngừa da. Làm gì để hết nám da mặt? Cách phòng tránh nám da mặt mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Dưới đây là nhiều bài viết bổ ích khác:

 

 

 

 

Chào mừng bạn đến với mẫu web mỹ phẩm của Group247 Bỏ qua

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------