Lá ổi trị bệnh gì?

Lá ổi trị bệnh gì?

Lá ổi trị bệnh gì? Lá ổi trị được bệnh cho người sao? Có thể nhiều bạn không tin đây là sự thật. Bởi lâu nay ổi chỉ là một loại quả để ăn và có chăng thì nó cũng cấp thêm vitamin hoặc các dưỡng chất cho cơ thể mà thôi. Vì vậy để giúp các bạn giải đáp được các thắc mắc này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về lá ổi trị bệnh gì nhé!

Ổi là loại cây như thế nào?

Ổi hay còn gọi Ổi taổi cảnh. Nó có danh pháp khoa học là Psidium guajava. Và nó là loài cây ăn quả thường xanh lâu năm, thuộc họ Đào kim nương và có nguồn gốc từ Brasil.

Lá ổi trị bệnh gì?

Đặc điểm

Cây ổi là loài cây thân gỗ. Nó thường nhỏ hơn cây nhãn, vãi. Chiều cao tối đa là 10 m. Hiện nay, cây ổi đã được nghiên cứu cho ra những cây ổi lùn nhỏ những năng xuất lại cao hơn rất nhiều so với các loại ổi dại.

Ổi có thân nhẵn nhụi, vì vậy mà nó rất ít bị sâu đục. Thân của cây ổi rất chắc, những lại ngắn và phân cành sớm. Hoa ổi là loài hoa lưỡng tính bầu hạ, mọc từng chùm 2, 3 chiếc. Quả ởi to từ 4 – 5g đến 500 – 700 g gần tròn. Quả dài thuôn hoặc hình chữ lê. Hạt nhiều, trộn giữa một khối thịt quả màu trắng, hồng, đỏ vàng tùy theo từng loại ổi.

Thành phần dinh dưỡng và hoá học

Quả và lá ổi đều có chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng và hóa học. Cụ thể là beta-sitosterol, quereetin, guaijaverin, leucocyanidin và avicularin. Quả chín chứa nhiều vitamin C và các polysaccarit như fructozaxylozaglucozarhamnozagalactoza… rất tốt cho cơ thể. Rễ có chứa axit arjunolic. Còn trong vỏ rễ chứa tanin và các axit hữu cơ.[4]

Theo các nghiên cứu hàm lượng dinh dưỡng trung bình có trong 100 gam quả ổi: 1 gam protein, 15 mg canxi, 1 mg sắt, 0,06 mg retinol (vitamin A). Ngoài ra còn có 0,05 mg thiamin (vitamin B1) và 200 mg axit ascorbic (vitamin C). Có thể bạn chưa biết rằng hàm lượng vitamin C cao trong quả ổi hơn đáng kể so với trong cam.[5] Quả ổi cũng giàu pectin rất tốt cho cơ thể nữa đấy. Ngoài ra lá còn có tinh dầu dễ bay hơi, eugenol. Các thành phần trong lá ổi cũng sẽ giúp phần nào làm rõ câu hỏi lá ổi trị bệnh gì. Vậy để biết rõ lá ổi trị bệnh gì các bạn hãy đến với phần dưới đây nhé!

Lá ổi trị bệnh gì?

Lá ổi không phải một loại lá thông thường mà nó là một loại thuốc trong dân gian. Bản thân nó có rất nhiều lợi ích về mặt y học. Từ rất lâu còn người ta đã tìm được ra câu trả lời về lá ổi trị bệnh gì? Các cụ các bà đã lấy lá ổi về để trị một số bệnh cơ bản và kết quả mang lại rất hiệu quả.

Giống như lá chè lá ổi cũng có thể được chế biến thành đồ uống. Thành chè lá ổi hoặc có thể uống tươi. Chúng có thể được pha để pha trà, ví dụ, giải phóng các chất có lợi như vitamin C và flavonoid như quercetin.Tuy nhiền thì vị của lá ổi hơi khó uống. Nhưng bù lại nó sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn.

Lá ổi trị bệnh gì?

Lá ổi trị bệnh gì? Trị bệnh tiêu chảy

Uống trà lá ổi, lấy chiết xuất của nó dưới dạng viên nang hoặc thêm một vài giọt tinh dầu vào cốc nước ấm. Nó có thể giúp nới lỏng ruột để điều trị tiêu chảy một cách hiệu quả.

Trong một nghiên cứu năm 2008 được công bố trên Journal of Smooth Muscle Research, các nhà nghiên cứu đã tìm cách kiểm tra tính chất chống tiêu chảy của lá ổi trên chuột. Họ tìm thấy chiết xuất có thể trì hoãn sự khởi phát của bệnh tiêu chảy và giảm suất đại tiện và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh tiêu chảy ở chuột. Từ lâu thì ông cha ta đã biết nấu lá ổi lấy nước để trị tiêu chảy. Điều nay là hoàn đúng với sự nghiên cứu của các nhà khóa học.

Lá ổi trị bệnh gì? Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Hàm lượng chất xơ cao trong ổi có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Bằng cách làm chậm quá trình hấp thụ đường trong máu. Chiết xuất lá ổi có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 phát triển. kết quả dựa theo một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên tạp chí Nutrition and Metabolism.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng trà lá ổi và được phê duyệt là một trong những thực phẩm cho các công dụng sức khỏe được chỉ định. Và hiện này sản phẩm có bán trên thị trường ở Nhật Bản. Điều này có thể chúng minh được lá ổi có thể ngăn ngừa được bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Tiến sĩ Revathi Sundaramurthy, một bác sĩ của iCliniq.com ông đã  sử dụng ổi cho bệnh nhân tiểu đường. Và ông đã thấy rằng ngay cả bệnh nhân tiểu đường cũng có thể tiêu thụ ổi, điều này ngăn ngừa sự dao động của insulin và mức glucose. Nước của lá ổi có hiệu quả làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Bằng cách giảm hoạt động của enzym alpha glucosidase. Hơn nữa, nó còn ngăn chặn cơ thể hấp thụ đường sucrose và maltose.

Lá ổi trị bệnh gì? Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Uống trà lá ổi thường xuyên sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động một cách tốt hơn. Bạn biết đấy cac chất cso tròng lá ổi sẽ kích thích sản xuất enzyme tiêu hóa. Các enzyme tiêu hóa sẽ giúp  tiêu diệt vi khuẩn trong lớp niêm mạc của ruột và ngăn chặn sự phát triển của các enzym độc do vi khuẩn. Ngoài ra thì trong dân gian lá ổi còn được sử dụng cho người bị ngôn độc thực phaarmnhej. Với các biệu hiện như là chóng mặt hay buồn nôn.

Lá ổi trị bệnh gì? Thúc đẩy giảm cân

Nếu như bạn biết đén quả ổi với tác dụng giảm cần vì hàm lượng chất xơ và vitamin C cao. Thì lá ổi cũng có một lợi ích tương tự như vậy. Các thành phần trong lá ổi sẽ ức chế tinh bột phức tạp chuyển đổi thành đường. Vì vậy nó sẽ hỗ trợ bản giảm cân một cách tốt hơn.

Lá ổi trị bệnh gì?

Lá ổi trị bệnh gì? Chữa ho

Lá ổi có chứa hàm lượng Vitamin C sắt cao Vì vậy thuốc sắc của lá ổi rất hữu ích trong việc làm giảm ho và cảm lạnh. Vì nó giúp loại bỏ chất nhầy. Nó cũng khử trùng đường hô hấp, cổ họng và phổi của bạn một cách hiệu quả nhất.

Lá ổi trị bệnh gì? Ngăn ngừa rụng tóc

Lá ổi cho tóc có thể giữ tất cả các vấn đề liên quan đến tóc của bạn. Lá ổi có thể được đun sôi và mát xa trên da đầu. Quả ổi rất giàu chất chống oxy hóa có thể làm nên điều kỳ diệu cho khối lượng tóc. Lưu ý: Đảm bảo nước mát trước khi thoa lên da đầu.

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những các chăm sóc sức khỏe mới với lá ổi. Nếu bajnbieest thêm và các tác dụng của lá ổi hãy để lại lời bình luận ở phía dưới nhé.

link tải tài liệu: https://bit.ly/2X4YyPx

 

Summary
Lá ổi trị bệnh gì?
Article Name
Lá ổi trị bệnh gì?
Description
Lá ổi trị bệnh gì? Lá ổi trị được bệnh cho người sao? Có thể nhiều bạn không tin đây là sự thật. Bởi lâu nay ổi chỉ là một loại quả để ăn và có chăng thì nó cũng cấp thêm vitamin hoặc các dưỡng chất cho cơ thể mà thôi. Vì vậy để giúp các bạn giải đáp được các thắc mắc này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về lá ổi trị bệnh gì nhé!
Author
Publisher Name
It's Skin
Publisher Logo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------