Có thể bạn chưa biết cách chăm sóc da mặt hỗn hợp hàng ngày

Cách chăm sóc da mặt hỗn hợp

Cách chăm sóc da mặt hỗn hợp có nghĩa là bạn có hai hoặc nhiều loại da khác nhau trên các khu vực khác nhau trên khuôn mặt của bạn cùng một lúc. Da của bạn có thể bị khô hoặc bong tróc ở một số bộ phận trên khuôn mặt. Bạn cũng có thể có vùng chữ T nhờn, chạy dọc theo khuôn mặt. Đồng thời, bạn có thể có làn da hỗn hợp nếu bạn có các vấn đề về da khác, mụn, nám trên mặt cùng một lúc. Có thể khó chăm sóc da mặt hỗn hợp, nhưng không phải là không thể. Để chăm sóc da mặt hỗn hợp đúng cách. Bạn cần tìm các sản phẩm hoạt động tốt trên các loại da khác nhau có trên mặt và không gây kích ứng da.

Cách chăm sóc da mặt hỗn hợp
Cách chăm sóc da mặt hỗn hợp hàng ngày mà bạn nên biết

Cách chăm sóc da mặt hỗn hợp 

1. Chế độ chăm sóc da mặt hỗn hợp phù hợp.

Một phần quan trọng của việc giải quyết làn da hỗn hợp là cam kết chế độ chăm sóc da hàng ngày và hàng đêm. Có nghĩa là sử dụng cùng một sản phẩm 1-2 lần một ngày trong ít nhất một tháng để cho làn da của bạn quen với chế độ.

  • Làm sạch mặt một hoặc hai lần mỗi ngày bằng sữa rửa mặt.
  • Tẩy tế bào chết, đôi khi chỉ một lần một tuần.
  • Kết thúc với kem dưỡng ẩm một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối.
Cách chăm sóc da mặt hỗn hợp
Các bước chăm sóc da mặt hỗn hợp hàng ngày

2. Tập trung vào điều trị các khu vực khác nhau trên khuôn mặt

Với loại da này, bạn sẽ cần tập trung vào việc điều trị hai loại da. Bạn sẽ cần dưỡng ẩm cho những vùng da khô trên mặt. Và giảm dầu thừa trên những vùng da dầu trên khuôn mặt. Thông thường, vùng da dầu trên khuôn mặt của bạn sẽ là vùng chữ T (trán, mũi, phía trên miệng và cằm). Thay vì điều trị toàn bộ khuôn mặt của bạn bằng một sản phẩm. Bạn sẽ cần điều trị các khu vực cụ thể trên khuôn mặt, dựa trên loại da.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mụn trên trán và bạn biết rằng da trên trán có xu hướng bị nhờn. Hãy sử dụng phương pháp điều trị tại chỗ để xử lý dầu ngay trên trán. Nếu da trên má của bạn có xu hướng bị khô và bị kích thích. Chỉ sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm cho vùng đó.

Cách chăm sóc da mặt hỗn hợp
Tập trung vào điều trị các khu vực khác nhau trên khuôn mặt của bạn

3. Tạo một chất tẩy da chết tự nhiên

Bạn có thể tẩy tế bào chết cho da để loại bỏ các tế bào da chết sau khi bạn đã làm sạch da mặt. Đặc biệt nếu bạn có những vùng da mặt bị khô và bị tắc bởi các tế bào da chết. Tẩy tế bào chết cũng sẽ ngăn ngừa lỗ chân lông bị tắc nghẽn và làn da trông xỉn màu. Bắt đầu bằng cách tẩy tế bào chết bằng cách tẩy tế bào chết tự chế một lần đến hai lần một tuần. Đây cũng là cách chăm sóc da mặt hỗn hợp mà bạn nên biết. 

  • Tẩy da chết không được khuyến khích cho những người có làn da nhạy cảm. Sử dụng tẩy da chết một cách tiết kiệm. Để kiểm tra, hãy thử trên một miếng da nhỏ. Nếu nó không làm tổn thương hoặc kích ứng da của bạn, bạn có thể sử dụng nó trên phần còn lại của khuôn mặt.
  • Đối với làn da nhạy cảm, hãy làm hỗn hợp gồm một chén đường nâu, một chén bột yến mạch xay và ½ chén mật ong. Xoa nó lên mặt trong 30 giây đến một phút để loại bỏ các tế bào da chết và cho làn da của bạn chà nhẹ.
  • Tạo ra một chất tẩy tế bào chết bằng cách kết hợp hai muỗng đường nâu. Một muỗng cà phê xay nhuyễn và một muỗng nước cốt chanh. Thêm một muỗng cà phê mật ong để thêm lợi ích. Áp dụng chà lên mặt trong 30 giây đến một phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm.
Cách chăm sóc da mặt hỗn hợp
Bạn có thể tẩy tế bào chết cho da để loại bỏ các tế bào da chết sau khi bạn đã làm sạch da mặt

4. Cách chăm sóc da mặt hỗn hợp áp dụng điều trị tại chỗ 

Để điều trị nhược điểm ở vùng chữ T của bạn và ngăn ngừa mụn mới xuất hiện ở khu vực này. Hãy thử sử dụng các phương pháp điều trị tại chỗ. Điều này sẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu các khu vực dễ bị mụn trứng cá . Có một số cách chăm sóc da mặt hỗn hợp bằng phương pháp điều trị tại chỗ tự nhiên tốt

  • Baking soda:

Đây là một phương pháp điều trị tại chỗ rẻ tiền và hiệu quả, dễ thực hiện. Baking soda sẽ giảm viêm từ mụn nhọt và giúp ngăn ngừa mụn trứng cá trong tương lai. Nó cũng là một chất tẩy tế bào chết tuyệt vời và sẽ loại bỏ các tế bào da chết có thể tích tụ trên bề mặt da của bạn. Lấy một vài muỗng cà phê baking soda và trộn nó với nước ấm cho đến khi nó tạo ra một hỗn hợp đặc. Đặt miếng dán lên những vùng da khô, hoặc bôi trực tiếp lên vết thâm. Trong vài lần sử dụng đầu tiên, hãy để miếng dán trong vòng 10 đến 15 phút. Tăng thời gian dần dần, lên đến một giờ hoặc qua đêm, vì làn da của bạn đã quen với việc điều trị tại chỗ này.

  • Dầu cây trà pha loãng:

Loại tinh dầu này có tính kháng khuẩn và là phương thuốc mạnh mẽ cho mụn trứng cá. Nhưng nó phải được pha loãng, vì nó thực sự có thể gây ra nhiều thiệt hại cho làn da của bạn nếu bôi trực tiếp lên vết thâm. Thực hiện một điều trị tại chỗ cây trà bằng cách trộn năm đến mười giọt dầu cây trà với ¼ chén nước trong một cái bát. Sử dụng một quả bóng bông để áp dụng để điều trị cho các khu vực dễ bị mụn trứng cá hoặc nhược điểm trên da của bạn. Bạn có thể để điều trị dưới nền tảng của bạn và áp dụng lại trong ngày.

Cách chăm sóc da mặt hỗn hợp mà bạn nên biết
Cách chăm sóc da mặt hỗn hợp mà bạn nên biết

5. Sử dụng mặt nạ hữu cơ

Đắp mặt nạ mỗi tuần một lần để làm mới làn da của bạn và cho khuôn mặt của bạn một điều trị nhẹ nhàng. Nhiều mặt nạ hữu cơ, tự nhiên sử dụng kết hợp các loại trái cây và dầu để tạo ra một hỗn hợp tuyệt vời cho khuôn mặt của bạn. Đây là một trong những cách chăm sóc da mặt hỗn hợp vừa tết kiệm lại rất hiệu quả

  • Ném một quả chuối, nửa quả đu đủ, hai củ cà rốt và một cốc mật ong vào máy xay. Trộn các thành phần với nhau cho đến khi chúng tạo thành một dán dày. Áp dụng dán này trên khuôn mặt của bạn trong 20 phút. Sau đó, rửa sạch bằng nước ấm. 
  • Làm mặt nạ sữa chua chanh bằng cách kết hợp một thìa sữa chua tự nhiên, một thìa nước cốt chanh và hai giọt tinh dầu chanh. Đắp mặt nạ lên mặt trong 10 phút. Sau đó, rửa sạch bằng nước ấm.

Ngoài những cách chăm sóc da mặt hỗn nợp này, thì còn rất nhiều cách khác. Bạn có thể tham khảo những cách chăm sóc da mặt hỗn hợp tại itsskin.com.vn

Summary
Có thể bạn chưa biết cách chăm sóc da mặt hỗn hợp hàng ngày
Article Name
Có thể bạn chưa biết cách chăm sóc da mặt hỗn hợp hàng ngày
Description
Cách chăm sóc da mặt hỗn hợp hàng ngày mà bạn nên biết. Da mặt bạn rất nhạy cảm, vậy nân chăm sóc da mặt hàng ngày là vô cùng quan trọng
Author
Publisher Name
It's Skin
Publisher Logo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------