8 lợi ích tuyệt vời của đu đủ và những tác dụng phụ bạn nên biết

8 lợi ích tuyệt vời của đu đủ và những tác dụng phụ bạn nên biết

8 lợi ích tuyệt vời của đu đủ mà bạn nên biết trước khi quá muộn. Đây là một loại trái cây mà bạn yêu thích một khi bạn phát triển vị giác của nó. Nó không phải là sở thích của tất cả mọi người. Nhưng những người yêu thích nó rất khó để có được một buổi sáng mà không đào vào một bát đu đủ tươi. Ruột đu đủ màu cam thực sự rất hấp dẫn.

Nhưng điều khiến hầu hết mọi người bỏ qua, là dư vị đắng nhẹ đi kèm với trái cây ngọt ngào khác. Đây là lý do tại sao trẻ em thường quấy khóc về nó và thay vào đó là những quả xoài tội lỗi, nho, quả mọng và tương tự. Có nó một mình hoặc đội nó với một bát trái cây hỗn hợp, nó là một tăng cường năng lượng. Được cho là một người gốc Trung Mỹ, mọc dọc theo bờ biển Caribbean, cây được người Maya coi là linh thiêng vì những đặc tính dược liệu khác nhau.

 Các loại trái cây không phải là phân khúc duy nhất của cây được coi là có giá trị, lá, hạt và hoa cũng có khả năng chữa bệnh. Người ta cũng nói rằng nhà du hành vĩ đại Christopher Columbus đã từng gọi nó là trái cây của các thiên thần. Điều làm cho đu đủ trở thành một thành phần đáng kinh ngạc là sự hiện diện của enzyme papain cùng với các chất dinh dưỡng thiết yếu khác phối hợp với nhau để cung cấp cho bạn thiên nhiên tốt nhất. 

8 lợi ích tuyệt vời của đu đủ

8 lợi ích tuyệt vời của đu đủ và những tác dụng phụ bạn nên biết

8 lợi ích tuyệt vời của đu đủ: Tiêu hóa

Enzyme có trong đu đủ được biết là hỗ trợ tiêu hóa bằng cách phá vỡ protein . Do đó, một ly nước ép đu đủ thường được khuyên dùng như một biện pháp khắc phục tại nhà cho các vấn đề liên quan đến tiêu hóa hoặc táo bón. Đu đủ cũng có hàm lượng chất xơ và nước cao, cả hai đều giúp ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy nhu động ruột trơn tru.

8 lợi ích tuyệt vời của đu đủ: Chống viêm

Ngoài papain, đu đủ còn chứa các enzyme hiệu quả khác giúp chống viêm và thúc đẩy quá trình chữa lành vết bỏng. Đu đủ có men tiêu hóa cao; họ giúp đỡ trong việc hỗ trợ lửa tiêu hóa hoặc agni của bạn.

8 lợi ích tuyệt vời của đu đủ: Bệnh tim và ung thư

Đu đủ rất giàu chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật chống lại các gốc tự do và do đó được cho là bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tim và ung thư có thể. Hàm lượng chất xơ, kali và vitamin giúp tránh nguy cơ mắc bệnh tim. Bao gồm nhiều đu đủ trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giữ cho trái tim của bạn an toàn.

8 lợi ích tuyệt vời của đu đủ: Bệnh tiểu đường

Nhiều nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụ đu đủ sống có thể giúp duy trì lượng đường và cholesterol trong máu vì hàm lượng chất xơ cao, do đó kiểm tra bệnh tiểu đường. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm xuất sắc về nghiên cứu y sinh và vật liệu sinh học tại Đại học Mauritius, trà xanh và đu đủ lên men phối hợp với nhau như một biện pháp phòng ngừa bệnh tiểu đường. Ở một số vùng của Ấn Độ, đặc biệt là Đông Bắc, hoa đu đủ được sử dụng tại địa phương như một biện pháp phòng ngừa bệnh tiểu đường. Những bông hoa đắng được xào nhẹ trong một ít dầu và tiêu thụ như một mặt của gạo một cách thường xuyên.

8 lợi ích tuyệt vời của đu đủ: Miễn dịch

Đu đủ là một nguồn vitamin A, B, C và K tuyệt vời và được biết đến như một chất tăng cường miễn dịch tuyệt vời . Nó là tuyệt vời cho sự phát triển của các mô cơ thể, bao gồm cả tóc và da. Nó giúp duy trì collagen, protein cấu trúc của các mô liên kết. Người ta nói rằng một quả đu đủ cỡ trung bình có thể cung cấp cho bạn gấp đôi nhu cầu vitamin hàng ngày.

8 lợi ích tuyệt vời của đu đủ: Làm sạch

Các chuyên gia làm đẹp cũng vậy, thường đề nghị sử dụng những lát đu đủ như một chất làm sạch da tự nhiên vì các enzyme hoạt động kỳ diệu để loại bỏ tạp chất.

8 lợi ích tuyệt vời của đu đủ: Viêm khớp

Nó cũng rất giàu khoáng chất như canxi , kali, magiê và đồng. Tiêu thụ thường xuyên giúp xây dựng canxi ngân hàng trong cơ thể và về lâu dài có thể giúp kiểm tra viêm khớp .

8 lợi ích tuyệt vời của đu đủ: Sốt xuất huyết

Lá đu đủ thường được sử dụng trong điều trị sốt xuất huyết để giúp tăng số lượng tiểu cầu. Tiến sĩ Anju Sood, chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Bangaluru cho biết, sốt xuất huyết là một bệnh nhiễm trùng ảnh hưởng đến tiểu cầu trong máu một cách ồ ạt. Một biện pháp đơn giản để lấy lại số lượng tiểu cầu là cho bệnh nhân uống một ly nước ép lá đu đủ. Nó được chuẩn bị bằng cách nghiền lá với một lượng nước nhỏ để chiết xuất nước ép. Tuy nhiên, sốt xuất huyết có thể gây tử vong một khi nó phát triển thành sốt xuất huyết sốt xuất huyết làm tắt hệ thống tuần hoàn.

Ngoài ra đu đủ còn có tác dụng giảm cân – đu đủ chứa ít calo và do đó chứng tỏ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng. Một khẩu phần 140 gram trái cây chỉ chứa 60 calo, với tổng chất béo 0,4 gram, không có cholesterol, 15,7 gram carbohydrate và 2,5 gram chất xơ.

Tác dụng phụ của đu đủ

8 lợi ích tuyệt vời của đu đủ và những tác dụng phụ bạn nên biết

Có thể có hại cho phụ nữ mang thai

Hầu hết các chuyên gia sức khỏe khuyên phụ nữ mang thai tránh ăn đu đủ vì hạt đu đủ, rễ và truyền lá có thể gây hại cho thai nhi. Một quả đu đủ chưa chín có nồng độ cao của mủ có thể gây co bóp tử cung. Thành phần papain có trong đu đủ có thể làm hỏng một số màng trong cơ thể cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa

Đu đủ có hàm lượng chất xơ cao; Trong khi nó có thể là tuyệt vời cho những người bị táo bón, tiêu thụ quá nhiều nó có thể dẫn đến đau dạ dày. Hơn nữa, vỏ của trái cây có chứa mủ có thể gây kích ứng dạ dày và gây đau và khó chịu. Chất xơ trong trái cây cũng có thể liên kết với phân và gây tiêu chảy, khiến bạn mất nước.

Có thể không tốt với thuốc

Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, đu đủ có thể tương tác với các loại thuốc làm loãng máu, có thể dẫn đến dễ chảy máu và bầm tím.

Được biết là hạ đường huyết đáng kể

Đu đủ lên men có thể làm giảm lượng đường trong máu , có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường. Luôn luôn là tốt nhất để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, đặc biệt nếu bạn là một bệnh nhân tiểu đường đang dùng thuốc.

Có thể gây dị ứng khác

Papain trong trái cây hoặc phấn hoa từ hoa có thể dẫn đến một số dị ứng. Một số phản ứng có thể bao gồm sưng, chóng mặt, nhức đầu, phát ban và ngứa.

Có thể gây rối loạn hô hấp

Enzyme papain có trong đu đủ được cho là một chất gây dị ứng tiềm năng. Tiêu thụ quá mức có thể gây ra các rối loạn hô hấp khác nhau như hen suyễn , nghẹt mũi và thở khò khè.

Tốt nhất là tránh ăn đu đủ với số lượng lớn để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe. Trong trường hợp bạn có bất kỳ bệnh nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, người sẽ có thể hướng dẫn bạn tốt hơn về lượng trái cây an toàn cho bạn.

Summary
8 lợi ích tuyệt vời của đu đủ và những tác dụng phụ bạn nên biết
Article Name
8 lợi ích tuyệt vời của đu đủ và những tác dụng phụ bạn nên biết
Description
8 lợi ích tuyệt vời của đu đủ mà bạn nên biết trước khi quá muộn. Đây là một loại trái cây mà bạn yêu thích một khi bạn phát triển vị giác của nó. Nó không phải là sở thích của tất cả mọi người
Author
Publisher Name
It's Skin
Publisher Logo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------