Vịt om sấu nấu như thế nào ? Món ngon mỗi ngày

Vịt là loài da cầm được con người chế biến thành nhiều món ăn ngon. Những món ăn không chỗ nào chê của vịt như: vịt luộc, vịt rang, vịt om sấu,…. Bên cạnh đó còn có bún vịt, miếng vịt, bánh đa trộn vịt,… CHỉ từ vịt mà ta có thể chế biến rất nhiều món ngon. Nhưng ít ai biết cách nấu vịt om sấu. Và mọi người đều thắc mắc vịt om sấu nấu như thế nào?

Trong các bữa cơm sum họp gia đình, vịt om sấu luôn là lựa chọn cho chị em phụ nữ. Bởi vịt dễ ăn, khi nấu với sấu có vị chua chua giúp ta có cảm giác thích ăn hơn. Vị béo của vịt cộng thêm vị chua của sấu. Tất cả hòa quyện lại với nhau cho ta cảm giác ngon, đã và ăn hoài không ngán.Trước khi tìm hiểu về vịt om sấu như thế nào ta tìm hiểu về nguyên liệu của nó nhé.

Nguyên liệu nấu món vịt om sấu

  • Vịt: con từ 1 đến 1.5kg ( nên chọn con vịt không quá béo. Vì khi nấu lên nó sẽ rất ngậy. Điều này làm nước vịt mất đi vị ngon, vị thanh và vị ngọt. Hãy chọn vịt chắc, ít mỡ, vừa ăn với gia đình bạn ). Theo kinh nghiệm 10 năm nấu ăn và 5 năm dạy nấu ăn. Khuyên bạn nên chọn vịt cỏ cho món này.
  • Sấu: 6-10 quả sấu xanh (tùy khả  năng thích ăn chua của mỗi gia đình)
  • Gia vị: chanh(1 quả để làm nước chấm), muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, sả, tỏi, riềng, rau ngổ, mùi tàu
  • 0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ

Vịt om sấu nấu như thế nào 2

Câu trả lời của câu hỏi vịt om sấu nấu như thế nào?

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. Hãy đảm bảo tất cả các nguyên liệu được sạch sẽ trước khi chế biến. Đặc biệt đối với vịt rất khó khử mùi.

  • Cách 1: khử mùi vịt bằng chanh. Sau khi vịt được sạch lông hãy lấy chanh xát lên thân vịt. Chanh đánh bay mùi hôi tanh rất tốt.
  • Cách 2: dùng dấm. Dấm là một trong những nguyên liệu rẻ nhất để làm khử mùi tanh. Hãy chọn dấm gạo để đảm bảo độ an toàn. Vì trên thị trường nay rất nhiều dấm chưa hóa chất.
  • Cách 3: bóp vịt chúng với chanh ngâm muối. Đây là cách tốt và sạch sẽ nhất trong 3 cách trên. Cách này đảm bảo vịt sạch không lo nhiễm khuẩn hay mùi hôi.

Bước 2: Sơ chế vịt và cách ướp thịt đậm đà hương vị

Sau khi làm sạch vịt từ các bước trên, bạn hãy rửa vịt lại bằng nước sạch. Tiếp theo là cắt ra từng miếng cho vào bát. Ướp thịt vịt với hành củ, gừng, tỏi, sả, ớt, bột canh,… Sau khoảng 20-30 phút là vịt ngấm da vị.

Bước 3; Đảo thịt qua lửa chảo

Cho chảo nóng, sau đó phi hành, tỏi, sả và một chút dầu cho thơm, vàng. Sào đó cho thịt vào chảo đảo đều. Đảo thịt liên tục đến khi thịt tái lại, có mùi thơm. Bước này rất quan trọng. Vịt có ngon không là ở bước này. Khi thịt tái đi ở giai đoạn này thì vịt sẽ ngấm da vị và thơm hơn.

Vịt om sấu nấu như thế nào  3

Bước 4: Vịt om sấu nấu như thế nào

Sau khi thịt vịt được chế biến sơ qua bếp lửa. Cho sấu, thịt vào chúng nồi. Sau đó cho nước vào nhập thịt, đậy vung lại. Ban đầu cho lửa lớn để nhanh sôi. Khi nồi nước thịt vịt sôi chúng ta hạ bếp nhỏ lửa. Bởi vì lúc này nước đã sôi, hạ lửa để tiết kiệm ga và giúp cho nước trong nồi lâu bị bay hơi. Đun khoảng 30-40 phút để thịt vịt chín mềm, và thơm.

Xem thêm:

  • Cách nấu lẩu cá kèo thơm phức
  • Cách nấu lẩu trâu ngon tại nhà
  • Cách xào mướp đắng với trứng gà
  • Ăn bưởi buổi tối có tốt không?
  • Ăn bơ hàng ngày có béo không?

Lưu ý: Bạn có thể thay nước lạnh bằng nước cốt dừa( trong trường hợp bạn thích mùi vị của nước cốt dừa). Các bước làm tương tự. Nhiều người thích hương vị của nước cốt dừa nên làm vậy rất thơm.

Sau hơn 30 phút thì tắt bếp và nhấc xuống. Bạn cho thêm hành lá, rau ngổ, mùi tàu(ngò gai) để thêm da vị và hương thơm cho nồi sấu nhé.

Bước 5: Thưởng thức

Hãy cho vào bát tô và cùng gia đình nhỏ của bạn thưởng thức nhé. Rất đơn giản phải không? Còn ai đọc xong bài viết này vẫn thắc mắc vịt om sấu nấu như thế nào không? Chúc các bạn ngon miệng và thành công từ cách chế biến món vịt om sấu này nhé.

Người xưa có câu: con đường ngắn nhất để giữ đàn ông là con đường dạ dày. Các chị em hãy cập nhật It’s Skin thường xuyên để biết nấu nhiều món ngon hơn nữa nhé. Mong rằng bài viết này sẽ giúp chị em không phải thắc mắc vịt om sấu nấu như thế nào.

Ngoài việc nấu ăn các bạn nữ nên tìm hiểu về các cách làm đẹp. Đối với miền Bắc hiện nay đang rét. Vì vậy hãy tìm hiểu về các cách giữ ẩm da, tốt da làn da mình. Hãy yêu thương chính bản thân bạn bằng cách chăm sóc nó thật tốt.

Tìm hiểu thêm :

Đắp mặt nạ mật ong sữa chua hàng ngày có tốt không ?

Spa cho mẹ bầu và những điều cần biết trước khi sinh

9 cách dưỡng ẩm cho da vào mùa đông hoàn hảo nhất

Vitamin E có tác dụng gì đối với da mặt

Không chỉ nấu ăn. CHị em phụ nữ phải biết làm đẹp. Bởi có đẹp ta mới tự tin làm mọi thứ. Hãy làm đẹp khi còn có thể.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Summary
Vịt om sấu nấu như thế nào ? Món ngon mỗi ngày
Article Name
Vịt om sấu nấu như thế nào ? Món ngon mỗi ngày
Description
Vịt là loài da cầm được con người chế biến thành nhiều món ăn ngon. Những món ăn không chỗ nào chê của vịt như: vịt luộc, vịt rang, vịt om sấu,.... Bên cạnh đó còn có bún vịt, miếng vịt, bánh đa trộn vịt,... CHỉ từ vịt mà ta có thể chế biến rất nhiều món ngon. Nhưng ít ai biết cách nấu vịt om sấu. Và mọi người đều thắc mắc vịt om sấu nấu như thế nào?
Author
Publisher Name
It's Skin
Publisher Logo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------