Món bánh ngon cho ngày tết rộn ràng

Món bánh ngon cho ngày tết rộn ràng

Món bánh ngon cho ngày tết sùm vầy bên gia đình. Tết đến xuân về cả nhà lại có dịp đoàn tụ bên nhau. Cùng nhau chia sẻ những câu chuyện trong năm cũ và chúc nhau sức khỏe trong năm mới. Tết cũng là dịp mà bao món ăn được bày lên mâm cỗ. Là dịp để các mẹ các chị trổ tài nấu nướng cho cả gia đình. Ấy vậy làm sao quên các món bánh ngón cho ngày tết. Trẻ con người lớn đều thích những món bánh ăn nhẹ sau bữa ăn. Cùng nhau ngồi nói chuyện nhâm nhi tách trà cũng món bánh vừa làm.

Món bánh ngon cho ngày tết: Bánh trôi nước

Món bánh ngon cho ngày tết rộn ràng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g bột gạo nếp
  • 50g bột gạo tẻ
  • Dừa nạo
  • 1 tsp nước hoa bưởi
  • Đường phên bánh trôi xắt hột lựu

Cách làm:

Bước 1: Làm bột bánh trôi nước ( Chú ý: Bạn có thể mua bột làm bánh trôi bán sẵn ở các của hàng tạp hóa hay các siêu thị)

  • Cho bột nếpbột tẻ trộn thật đều trong một chiếc bát lớn
  • Từ từ đổ nước vào hỗn hợp bột và khuấy đều tay để bột tan hoàn toàn.
  • Để hỗ hợp bột lắng khoảng 3 tiếng. Chờ cho đến khi bột tách thành 2 phần bột ở dưới và nước ở trên.
  • Cho bột vào một tấm vải, buộc túm lại, treo lên để bột róc hết nước
  • Chờ khoảng 1 tiếng nếu bột mịn, róc nước, không dính tay là bột đã sẵn sàng để nạn bánh.

Bước 2: Thực hiện

  • Đường phên cắt nhỏ hình vuông ( Hoặc bạn có thể mua gói đường phên đã cắt sẵn)
  • Viên bột tròn thành những miếng nhỏ vừa ăn
  • Ấn dẹt ở giữa viên bột rồi cho đường phên đã cắt vào bánh trôi 
  • Bao bột lại rồi vê tròn cho bao kín viên đường.
  • Đun sôi nước rồi cholửa nhỏ vừa, thả nhẹ những viên bánh trôi vào.
  • Khi bánh nổi lên là bánh đã chín. Bạn vớt bánh ra thả vào chậu nước đã đun sôi để nguội cho bánh săn lại và đỡ dính.
  • Cho bánh ra đĩa và rắc vừng rang hoặc dừa nạo lên mặt bánh. Bạn cũng có thể dùng thêm nước hoa bưởi để bánh có mùi thơm đặc biệt hơn.

Món bánh ngon cho ngày tết: Bánh rán vừng nhân đậu xanh

Món bánh ngon cho ngày tết rộn ràng

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Phần vỏ bánh:

  • 200g bột nếp
  • 8g bột tẻ
  • 100g nước
  • 60g đường
  • 1 củ khoai tây luộc chín, nghiền nát
  • 1 ít muối
  • 300g vừng rang

– Phần nhân bánh:

  • 100g đậu xanh bỏ vỏ
  • 100g đường
  • 1 nhúm nhỏ muối
  • 50g dừa nạo

Cách làm bánh:

Bước 1: Lấy một bát nước ấm cho muối và đường khuẩy đều, bỏ cặn. Lấy bát tô to trộn bột nếp và bột tẻ tỉ lệ 2: 1. Sau đó, đổ nước muối và đường vào hỗn hợp bột và trộn đều. Sau khi trộn đều phủ khăn vải mỏng lên để ủ bột

Bước 2: Đậu xanh đã ngâm nước ấm 1 tiếng. Sau đó đem hấp chín, giã thật mịn.

Bước 3: Bắc nồi nước cho đường vào đun. Khi sôi bật lửa nhỏ khuấy đề. Khi nước đường sôi bạn cho đậu xanh vào. Đảo đều, đến khi săn lại nhớ khuấy đều để đậu không bị cháy. Đến khi gần chín thì dừa đã cạo vào đảo đều khoảng 10 phút

Bước 4: Trong thời gian ủ bột bạn nặn nhân thành những viên tròn. Khi ủ bột xong bạn dùng tay nặn bột thành hình tròn dẹt bỏ nhân vào giữa rồi lăn cho cái bánh tròn. Sau đó lăn bánh qua bát vừng để vừng quanh vỏ bánh.

Bước 5: Đổ dầu ngập bánh, để dầu sôi cho lửa nhỏ. Rồi bỏ bánh vào chiên cho chín vàng đều.

Món bánh ngon cho ngày tết: Bánh khoai mỡ

Món bánh ngon cho ngày tết rộn ràng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Khoai mỡ
  • 100gr gạo nếp
  • 140gr bột năng
  • 40gr đường
  • 40ml sữa tươi
  • 60ml sữa đặc

Cách làm:

Bước 1: Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt còn chì. Đem lên hấp hoặc luộc khoảng 20 phút cho khoai chín. Khi khoai chín cho vào tô rồi dùng thì hoặc nĩa tán nhuyễn.

Bước 2: Tráng một lớp mỡ và tô to. Cho khoai, gạo nếp, bột năng, đường, sữa tươi, sữa đặc vào. Trroojn đền hỗn hợp, rồi ủ 30 phút.

Bưới 3: Nặn bánh thành những hình theo ý muốn co thể hình tròn hoặc hình bầu dục. Rồi choa mỡ vào chảo ngập bánh, dầu sôi cho bánh vào rán. Đảo đều đến khi vàng đều là được.

Món bánh ngon cho ngày tết: Bánh da lợn

Món bánh ngon cho ngày tết rộn ràng

Nguyên liệu

  • 300g bột năng
  • 100g bột gạo
  • 200g đậu xanh đã được cà vỏ
  • 4 lá dứa
  • 150g đường
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 900g nước sôi để nguội

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh: Vo cho sạch, ngâm trong nước khoảng chừng 1 tiếng để cho mềm, sau đó đem đi hấp nấu chín giống như nấu cơm. Rồi đem đậu xanh xay cho nhuyễn cùng với nửa phần đường.

Lá dứa: Rửa cho sạch sẽ, thái thật nhỏ rồi đổ vào trong máy xay cho nhuyễn cùng với nước lọc. Tiếp đó lọc qua vải xô hay vải màn để lấy nước, loại bỏ bã. Phần đường còn lại thì cho vào rồi đảo thật đều.

Bước 2: Thực hiện.

Trộn đều bột gạobột năng với nhau, sau chia thành 2 phần đều nhau.

Tiến hành hòa bột: Chuẩn bị sẵn 2 cái bát to để tiến hành hòa bột 2 phần màu.

Hòa bột: Chuẩn bị 2 chiếc âu lớn dùng để hòa bột 2 phần màu: bột vàng và bột xanh.

+ Phần bột xanh: Cho hỗn hợp 100ml lá dứa + 100ml nước cốt dừa + 300ml nước lọc vào rồi khuấy đều.

+ Phần bột vàng: Hòa 100ml nước cốt dừa cùng 500ml nước lọc, đổ 1 phần bột đã được chia ở bên trên vào rồi quấy cho đều. Tiếp đó đổ bột đậu xanh vào trong rồi quấy cho đều, lọc lại thêm vài lần cho thật sạch.

Bước 3: Hấp bánh.
Thoa vào khuôn một lớp dầu để cho bánh không bị dính. Tiếp đó, đổ vào lớp bột có màu xanh dày chừng 1 cm rồi đem hấp, đợi cho bột gần đông lại thì đổ tiếp lớp bột vàng vào rồi hấp cho gần chín. Tiếp theo đổ phần bột xanh rồi hấp, cứ như vậy cho đến khi nào hết phần bột.
Sau khi đổ hết phần bột thì chỉ cần đem hấp thêm khoảng 15 phút nữa để bánh chín là xong.
Sử dụng đũa để chọc thử vào trong bánh, nếu không thấy nước bột chảy ra có nghĩa bánh đã chín. Đợi cho bánh nguội hẳn rồi sử dụng dao cắt chiếc bánh, để vào trong tủ lạnh rồi sử dụng dần.

Món bánh ngon cho ngày tết: Bánh Khoai tây nhân thịt bò chiên giòn.

Món bánh ngon cho ngày tết rộn ràng

Nguyên liệu:

  • 3 củ khoai tây to to
  • 20gr bột bắp
  • 10gr bột mì
  • 1 chút xíu muối
  • 20gr bơ

Cho phần nhân:

  • 150gr thịt bò xay
  • 1 củ hành tím thái nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 /3 muỗng cà phê muối; 1 /3 muỗng cà phê đường.
  • 1 chén bắp, cà rốt, đậu hà lan (các loại rau củ thập cẩm) Bạn có thể mua trong siêu thị hay tự luộc ở nhà.
  • 2 lòng trắng trứng gà (dùng lòng trắng trứng khoai chiên xong sẽ rất giòn)
  • 100gr bột mì
  • 200gr bột chiên xù để riêng.

Thực hiện

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành vào xào thơm, sau đó cho thịt bò vào xào tơi. Cuối cùng cho các loại rau của thập cẩm đã luộc chín cùng các gia vị vào xào nhanh với lửa lớn. Nêm vừa ăn là tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Khoai tây luộc hay hấp chín. Sau đó nghiền nhuyễn (không xay).

Bước 3: Cho bột bắp, bột mì và tất cả các nguyên liệu gia vị phía trên vào khoai tây đã nghiền nhồi đều.

Bước 4: Lấy 1 ít khoai tây đè dẹp, cho 1 ít thịt vào vo tròn. Sau đó lăn qua bột mì,rồi nhúng vào tô lòng trắng trứng. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù.

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu hơi nóng là cho viên khoai tây vào chiên với lửa cao hơn trung bình. Khi viên khoai tây vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Cho viên khoai tây ra dĩa kèm thêm chén tương cà chua hay tương ớt. Món này ăn nóng thì rất tuyệt.

Nguyên Liệu

  • 113 gr bơ lạt
  • 200 gr đường kính
  • 2 tsp vanila
  • 1 quả trứng lớn
  • 1 tbsp whipping cream
  • 190 gr bột mì đa dụng
  • 1/2 tsp bột nở
  • 1/4 tsp muối nở
  • Nhúm nhỏ muối

Các bước

  • Làm nóng lò ở 180°C. Cbi khay nướng bánh lót sẵn giấy nến.
  • Dùng máy đánh bông bơ lạt đến khi kem mịn. Sau đó thêm đường và vanila trộn tốc độ trung bình 2 – 3p. Tiếp tục thêm trứng và kem tươi đánh đều, thi thoảng dùng muôi vét quanh thành bát cho đều.
  • Trộn hỗn hợp khô gồm bột mì, bột nở, muối nở, muối cho đều. Thêm hỗn hợp khô vào hỗn hợp bơ và trộn cho đến khi hòa quyện.
  • Nặn bột thành từng viên tùy kích cỡ. Nhớ để bánh cách nhau khoảng 2cm cho bánh nở. Đặt lên khay nướng rồi dùng tay ấn hơi dẹt. Nướng trong vòng 15p hoặc đến khi có màu vàng, nướng càng lâu càng giòn nhé. Để bánh nguội trên khay rồi chuyển qua rách cho nguội hẳn, bảo quản trong lọ kín đc 1 tuần nhé.

Summary
Món bánh ngon cho ngày tết rộn ràng
Article Name
Món bánh ngon cho ngày tết rộn ràng
Description
Món bánh ngon cho ngày tết sùm vầy bên gia đình. Tết đến xuân về cả nhà lại có dịp đoàn tụ bên nhau. Cùng nhau chia sẻ những câu chuyện trong năm cũ và chúc nhau sức khỏe trong năm mới. Tết cũng là dịp mà bao món ăn được bày lên mâm cỗ. Là dịp để các mẹ các chị trổ tài nấu nướng cho cả gia đình.
Author
Publisher Name
Itsskin
Publisher Logo

Chào mừng bạn đến với mẫu web mỹ phẩm của Group247 Bỏ qua