Cách xào mướp đắng với trứng ngon đúng điệu

Cách xào mướp đắng với trứng

Chắc hẳn nấu ăn là niềm đam mê của nhiều chị em phụ nữ. Mướp đắng xào trứng là món ăn đơn giản, quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Nhưng để nấu món này ngon đúng điệu và không bị đắng chắc hẳn nhiều người chưa biết. Trong bài viết này với kinh nghiệm nấu ăn của mình It’s Skin xin được chia sẻ cách xào mướp đắng với trứng ngon đúng điệu.

Lợi ích của mướp đắng

Mướp đắng hay còn được gọi là khổ qua là loại quả ăn được, có vị đắng đặc trưng. Là loại quả được trồng nhiều ở vùng khí hậu nhiệt đới. Mướp đắng có tính mát, giàu vitamin tốt cho sức khỏe và chứa khoáng chất lipid, Cacbonhydrat, Ca, K, Mg, Fe,…

Công dụng của mướp đắng:

  • Giúp cải thiện tiêu hóa, thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Alkaloid có trong mướp đắng có tác dụng lợi tiểu, chống viêm, bổ mắt.
  • Với thành phần protein, vitamin C giúp phòng chống ung thư, nâng cao khả năng miễn dịch có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư.
  • Nước cốt mướp đắng giúp hạ đường huyết, tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.
  • Ngoài ra còn tốt cho người bị ho, thấp khớp…
  • Nấu mướp đắng tắm cho trẻ em nhiều rôm sảy.
Cách xào mướp đắng với trứng
Mướp đắng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Cách xào mướp đắng với trứng ngon đúng điệu

Món mướp đắng xào trứng này là món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe cũng tương đối dễ làm. Món ăn này có vị giòn ngọt, thơm ngon không còn vị đắng đặc trưng nữa. Cách xào mướp đắng với trứng ngon?Để có món ăn ngon chuẩn vị thực hiện cách xào mướp đắng với trứng đơn giản, dễ làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

  • Mướp đắng: tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình.
  • Trứng gà: chọn 1-2 quả tùy vào sở thích ăn nhiều hay ít trứng.
  • Hành khô, hành lá.
  • Nước mắm, mì chính, bột canh, đường.
cách xào mướp đắng với trứng
Trứng gà chứa nhiều protein và vitamin tốt cho cơ thể

Cách thực hiện: cách xào mướp đắng với trứng

  1. Chọn những quả mướp đắng to cầm vừa tay, không bị bầm dập và quá già. Sau đó bổ đôi quả mướp đắng và bỏ ruột đi. Bạn thái mướp đắng thành từng lát mỏng. Ngâm những lát mướp đắng trong nước lạnh 3-4 phút để bớt đắng. Ngâm cùng muối để loại bỏ vi khuẩn.
    cách xào mướp đắng với trứng
    Thái lát mướp đắng mỏng để nhanh chín và ngấm gia vị nhé.
  2. Đập trứng cho vào tô đánh đều cho thêm 1 chút bột canh.
  3. Sau đó vớt mướp đắng ra để ráo nước. Thái hành phi thơm lên rồi cho mướp đắng vào xào. Thêm 1 chút nước mắm, bột canh, đường vào để mướp đắng ngấm gia vị. Xào đến khi thấy mướp đắng hơi chín.
  4. Cho trứng đã chuẩn bị vào trong chảo xào cùng mướp đắng. Đảo nhẹ nhàng để cho trứng bám đều mướp đắng.
  5. Khi món ăn gần chín cho hành lá đã cắt khúc vào. Đợi cho món ăn chín tắt bếp và trình bày ra đĩa.
cách xào mướp đắng với trứng
Món ăn có màu sắc hấp dẫn, mùi thơm hòa quyện.

Đánh giá món mướp đắng xào trứng:

Món ăn sau khi thực hiện có độ giòn ngọt của mướp đắng, mùi thơm của trứng chiên. Sự kết hợp màu sắc xanh và vàng bắt mắt tô điểm cho mâm cơm gia đình. Để quyết định món ăn có ngon hay không quan trọng ở bước ngâm mướp đắng. Ngâm mướp đắng ở nước lạnh -8 độ C để bỏ vị đắng. Lưu ý xào món ăn chín tới không nên chín quá kỹ. Bởi sẽ làm cho mướp bị ngả màu vàng và trứng bị khô.

Mướp đắng xào trứng có tốt không? 

Cùng tìm hiểu xem về tác dụng của món mướp đắng xào trứng nhé.

  • Có thể giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả nên chị em nào muốn giảm cân thì hãy làm món ăn này.
  • Thanh nhiệt cơ thể, giải độc cho gan. Món ăn này tốt cho chị em nóng trong người, hay nổi mụn.

Lưu ý khi ăn mướp đắng

Dù mướp đắng có nhiều tác dụng tốt nhưng chị em cũng cần phải lưu ý những điều sau:

  • Không nên ăn quá 2 quả mướp đắng một ngày và 4 quả một tuần. Nếu bạn ăn quá số lượng này thì mướp đắng sẽ khiến enzym gan tăng cao. Gây tăng men gan không tốt cho sức khỏe. Người mắc các bệnh về gan, thận nên tránh ăn mướp đắng.
  • Sản phụ khi mang thai cũng không nên ăn mướp đắng. Ăn mướp đắng làm sản sinh loại hoocmon không tốt cho người mang thai và người mong muốn có con.
  • Không nên cho trẻ em ăn mướp đắng quá sớm. Vì nó chứa chất không tốt cho trẻ nhỏ. Mướp cũng chứa 1 ít độc tố mà hệ tiêu hóa bé còn non nớt, chưa thể bài tiết được.
  • Khi bụng đói thì không nên uống nước ép mướp đắng. Việc uống loại nước này khi bụng đói làm ảnh hưởng đến dạ dày.

Một số món ăn ngon khác từ mướp đắng

  1. Mướp đắng xào nấm và rau.
  2. Mướp đắng xào thịt và trứng.
  3. Mướp đắng xào tôm.
  4. Nộm mướp đắng chua ngọt.
  5. Canh mướp đắng nấu riêu cua.
  6. Canh mướp đắng nấu cá viên.
  7. Canh mướp đắng nấu thịt bò.
  8. Canh mướp đắng nấu giò.
  9. Canh mướp đắng nhồi thịt.

Hi vọng qua bài viết Cách xào mướp đắng với trứng, It’s Skin đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Qua cách xào mướp đắng với trứng ngon đúng điệu thì chị em có thể thực hiện được thành công. Mỗi món ăn được nấu cho gia đình là hạnh phúc của mỗi người phụ nữ. Cùng It’s Skin khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác nhé!

Xem thêm các công thức nấu ăn:

 

 

 

 

Summary
Cách xào mướp đắng với trứng ngon đúng điệu
Article Name
Cách xào mướp đắng với trứng ngon đúng điệu
Description
Chắc hẳn nấu ăn là niềm đam mê của nhiều chị em phụ nữ. Mướp đắng xào trứng là món ăn đơn giản, quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Nhưng để nấu món này ngon đúng điệu và không bị đắng chắc hẳn nhiều người chưa biết. Trong bài viết này với kinh nghiệm nấu ăn của mình It's Skin xin được chia sẻ cách xào mướp đắng với trứng ngon đúng điệu.
Author
Publisher Name
It'S Skin
Publisher Logo
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------