Cách ngâm sấu không bị nổi váng mà bạn nên biết

Cách ngâm sấu không bị nổi váng

Sấu ngâm đường không chỉ có tác dụng để giải khát mà nó còn có nhiều công dụng hơn thế nữa. Sâu ngâm rất tốt cho các bà bầu vì nó làm giảm các triệu chứng nôn khan, giảm ốm nghén. Dưới đây là những cách ngâm sấu không bị nổi váng, ngâm sấu sao cho ngon, giòn mà bạn nên biết.

Cách ngâm sấu không bị nổi váng
Cách ngâm sấu đơn giảm mà không bị nổi váng

CÁCH NGÂM SẤU KHÔNG BỊ NỔI VÁNG MÀ BẠN NÊN BIẾT

Trên thực tế, không phải ai cũng biết cách ngâm sấu ngon giòn, không nổi váng. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ thôi là bình sấu ngâm của bạn sẽ không ngon, ngâm một thời gian sấu sẽ bị nổi váng. Những trường hợp như thế này, bạn có thể áp dụng những cách xử lý sau đây:

1. Nguyên nhân bị nổi váng

  • Phần nước ngâm sấu không ngập hết lượng sấu trong lọ
  • Lọ ngâm của bạn không được sách hoặc dính nước lã
  • Quả sấu bị hỏng hoặc chưa rửa sạch

2. Cách xử lý khi bị nổi váng

  • Cách 1: Bạn nên tách riêng phần quả sấu và nước sấu sau đó vớt váng bỏ đi. Đun sôi phần nước sấu, đợi quả sấu ráo nước thì để nguội. Sau đó rửa sạch lọ đựng sấu và bảo quản nơi khô ráo, sạch sẽ. Đây cũng là cách ngâm sấu không bị nổi váng mà bạn nên biết
  • Cách 2: Tách riêng phần nước và phần sấu. Đun sôi nước sấu để nguội tầm 60 độ. Sau đó hãy tráng sạch váng còn bám lại trên phần quả sấu. Để đảm bảo hơn, bạn nên đun sôi nước đường với một ít gừng rồi đổ hỗn hợp vào trong một lọ khác. Và tiến thành ngâm sấu như bình thường. Đây cũng là cách ngâm sấu không bị nổi váng mà bạn nên biết
  • Cách 3: Dùng đậu xanh rang chín, dùng tấm vải mỏng, thưa rồi bọc đậu xanh lại. Sau đó cho vào lọ sấu ngâm có váng. (Lưu ý: Bọc đậu xanh phải ngập trong nước sấu ngâm) Cánh xử lý váng sấu này rất ít người biết nhưng nó mang lại hiệu quả. Áp dụng cách này, ngay trong ngày hôm sau, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Đây cũng là cách ngâm sấu không bị nổi váng mà bạn nên biết
Cách ngâm sấu không bị váng
Cách ngâm sấu không bị váng mà bạn nên biết

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SẤU NGÂM ĐƯỜNG TẠI NHÀ CỰC ĐƠN GIẢN

Nguyên liệu:

  • Quả sấu
  • Đường
  • 1 nhánh gừng
  • Muối
  • Nước lọc
  • Bình để ngâm sấu (Bình thủy tinh là tốt nhất)

Cách làm:

  • Sấu khi ma về cạo sạch vùng vỏ xanh, rửa sạch sau đó khía thành hình dấu cộng hoặc hình soắn ốc. Ngâm sấu đã rửa sạch vào trong chậu nước muối. Để sấu bớt rớt và chát bạn nên rửa sấu 2 lần với nước muối pha loãng.
  • Đun sôi một phần nước và ít muối loãng, thêm 1 lát gừng. Sau đó đổ sấu vào. Đợi cho đến khi nước sôi và sấu ngả sang màu vàng thì vớt sấu ra rồi để ráo nước.
  • Nếu bạn muốn gừng thơm hơn thì hãy cạo sạch vỏ rồi nướng qua lửa cho dậy mùi gừng. Sau đó cắt thành những lát thật mỏng, rồi đập dập
  • Đun nước sôi, sau đó đổ đường vào. Khuấy đều cho đến khi đường tan và sánh lại. Đổ gừng nào đun thêm một lúc nữa và tắt bếp để hỗn hợp nguội
  • Chuẩn bị một bình thủy tinh sạch, để bình khô. Sấu sau khi ráo nước thì cho vào lọ thủy tinh. Cho hỗn hợp nước đường gừng ngập quả sấu. Đậy lắp thật kín để chỗ khô ráo. Sau 5 ngày là bạn có thể sử dụng nước sấu ngâm.
Cách ngâm sấu không bị nổi váng
Cách ngâm sấu không bị nổi váng

MÓN ĂN SIÊU NGON ĐƯỢC KẾT HỢP TỪ QUẢ SẤU MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

1. Canh sườn nấu sấu

Canh sườn nấu sấu rất đơn giản, đễ nấu. Được nhiều người yêu thích vì vị chua thanh đặc trưng và vị ngọt ngon từ sườn.

Nguyên liệu:

  • Sườn non
  • Sấu tươi: Tùy vào mức độ ăn chua của mỗi gia đình
  • Cà chua: 2 quả.
  • Gia vị: rau rút, rau mùi tàu, hành hoa, hành lá, ớt, muối, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

  • Sườn non xát muối, rửa sạch, chặt khúc, rửa sạch, chần qua 1 lượt nước sôi
  • Cà chua rửa sạch, bổ hình múi cau 2 quả rồi xào sơ với dầu ăn. Quả còn lại thái nhỏ, xào chín với dầu ăn, gia vị và 1 bát con nước cho thành hỗn hợp nước sốt.
  • Sấu cạo vỏ, rửa sạch. Hành hoa và rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho sườn vào xào cùng dầu ăn, gia vị khoảng 3 phút rồi cho nước, cho sấu vào nấu cùng. Nêm bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa ăn.
  • Khi nước sôi cho nước sốt cà chua, cà chua thái cau, rau nhút (rút) vào đun khoảng 1-2 phút. Sau đó cho hành lá, mùi tàu rồi tắt bếp.
  • Dầm sấu bỏ hạt, múc canh ra bát ăn cùng cơm
Canh sườn non nấu với sấu ngon tuyệt cú mèo
Canh sườn non nấu với sấu ngon tuyệt cú mèo

2. Vịt om sấu

Vịt om sấu là món ăn vô cùng nổi tiếng, đứng đầu danh sách trong các món ngon từ sấu tươi. Món ăn này vô cùng thích hợp dùng trong các bữa cơm xum họp gia đình ngày cuối tuần. Thịt vịt được om chín mềm, ngấm ra nước đậm đà, ngầy ngậy, hòa quyện với vị chua thanh mát của quả sấu. Thêm vài miếng khoai sọ để nước dùng thêm đặc sánh.

Nguyên liệu:

  • Vịt: nửa con
  • Sấu tươi: 10 đến 15 quả
  • Rau rút: 2 bó (Tùy vào mức độ ăn của mỗi gia đình)
  • Khoai sọ: 0,2 kg
  • Nước dừa: 1 quả
  • Nấm hương
  • Một ít rau mùi ta, hành, tỏi, xả, rau ngổ
  • Gia vị: chanh, muối, đường, sa tế, hạt tiêu, gừng, hành củ, hành lá, xả, tỏi. Bạn có thể cho thêm riềng
Cách làm món vịt om sấu ngon bá cháy
Cách làm món vịt om sấu ngon bá cháy

Cách làm:

  • Nấm hương rửa sạch, sau đó ngâm với nước ấm. Khi nấm đã mềm, vớt nhẹ ra rổ, rửa kỹ với nước lạnh
  • Rau rút nhặt sạch, hành lá, xả, gừng, tỏi, hành củ, khoai sọ…bỏ vỏ, sau đó đem rửa sạch sẽ các loại rau, gia vị trên
  • Vịt mua về bóp với muối, rửa lại cho sạch, sau đó cắt quả chanh xát lại phần da của vịt cho hết sạch mùi, dùng dao chặt vịt thành từng miếng nhỏ
  • Ướp thịt vịt với sa tế, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, một chút đường trắng. 1 thìa muối, ½ thìa đường, ướp trong khoảng 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị
  • Sấu cạo vỏ, rửa sạch
  • Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng
  • Sau khi ướp thịt vịt, đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả ) còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.
  • Vịt ướp đủ thời gian, đem xào cho chín sơ
  • Đổ phần nước ngâm nấm và nước dừa vào, sao cho lượng nước tương đương với lượng thịt, cho sấu xanh vào
  • Đun sôi 5 phút vặn nhỏ lửa, đun tới khi thịt chín mềm cho nấm hương vào, bật lửa to đun sôi lại, sau đó dầm sấu, nêm nếm vừa ăn là được

Trên đây là cách ngâm sấu không bị nổi váng và cách làm sấu ngâm đường tại nhà. Ngoài ra, bạn nên tham khảo những món ăn được kết hợp từ quả sấu. Không chỉ làm đổi mới trong bữa ăn mà gia đình bạn ăn còn ngon miệng hơn. Để biết thêm các bài viết về nấu ăn mới nhất bạn nên tham khảo tại itsskin.com.vn 

Summary
Cách ngâm sấu không bị nổi váng mà bạn nên biết
Article Name
Cách ngâm sấu không bị nổi váng mà bạn nên biết
Description
Sấu ngâm đường không chỉ có tác dụng để giải khát mà nó còn có nhiều công dụng hơn thế nữa. Sâu ngâm rất tốt cho các bà bầu vì nó làm giảm các triệu chứng nôn khan, giảm ốm nghén. Dưới đây là những cách ngâm sấu không bị nổi váng, ngâm sấu sao cho ngon, giòn mà bạn nên biết.
Author
Publisher Name
It's Skin
Publisher Logo

Chào mừng bạn đến với mẫu web mỹ phẩm của Group247 Bỏ qua