Cách làm sườn xào chua ngọt y như nhà hàng

Cách làm sườn xào chua ngọt

Sườn xào chua ngọt là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt là những em nhỏ lười ăn đều tấm tắc khen ngon. Sườn xào chua ngọt được xem là món ăn chính trong bữa ăn, mâm cơm của người Việt Nam. Nhất là trong những ngày lạnh gió ret, được ăn cơm với sườn xào chua ngọt thì còn gì bằng. Bữa cơm rất quan trọng đối với chúng ta. Đặc biệt là bữa cơm gia đình. Mọi mệt nhọc, vất vả, chuyện vui, chuyện buồn sẽ được chia sẻ trong bữa cơm, giúp gia đình ấm cúng hơn. Sườn xào chua ngọt luôn là sự lựa chọn cho chị em ngày nay. Nhưng ít ai biết được cách làm sườn xào chua ngọt. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm sườn xào chua ngọt nhé.

Cách làm sườn chua ngọt 2

Cách làm sườn xào chua ngọt

Đôi nét về sườn xào chua ngọt

Sườn xào chua ngọt được đánh giá là món ăn ngon, không bị ngán và rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc không có gì là phức tạp. Còn đối với cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam thì có chút khác biệt, nhiều màu hơn, hương vị đậm đà hơn.

Sau đây It’s Skin sẽ chia sẻ cho các bạn 2 cách làm sườn xào chua ngọt của người miền Nam và người miền Bắc. Đầu tiên sẽ là cách làm sườn xào chua ngọt của người miền Bắc. Biết được cách làm sườn xào chua ngọt của người miền Bắc thì cách làm sườn xào chua ngọt người miền Nam sẽ đơn giản hơn nhiều.

Nguyên liệu cho cách làm sườn xào chua ngọt

  • Sườn lợn: bạn nên chọn sườn thăn, sườn non, xương sẽ mềm và lắm thịt hơn: 500gam
  • Nước mắm: 4 thìa nhỏ
  • Đường 5 thìa nhỏ
  • Chanh: 5 thìa nhỏ ( nếu không có chanh bạn có thể thay bằng giấm)
  • Nước sôi để nguội: 1/3 bát nước ăn cơm
  • Gia vị: dầu ăn, tỏi, hành khô, ớt

Cách làm sườn chua ngọt 3

Cách làm sườn xào chua ngọt

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sườn

  • Rửa sạch sườn, chặt sườn thành miếng vừa ăn, trần sườn qua nước sôi để khử mùi hôi, rồi rửa lại bằng nước sạch
  • Rửa sạch các da vị đi kèm như hành, tỏi, ớt
  • Ướp sườn với các gia vị: tỏi, hành, hạt nêm, mắm
  • Cắt khúc hành lá để trang trí cho đẹp, tỉa ớt thành hoa( bước tỉa ớt này nếu bạn không biết hãy lên youtube rất đơn giản)

Bước 2: Pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt

  • Cho 5 thìa đường, 5 thìa nước mắm mà bạn đã chuẩn bị vào 1 cái bát, thêm tỏi, ớt và rửa bát nước sôi rồi đảo đều. Nên để ý khẩu vị của gia đình bạn, đừng cho quá nhiều ớt nếu có em nhỏ ân.
  • Nêm cho vừa miệng là được

Bạn nên để ý nước sốt, vì nước sốt rất quan trọng để quyết định sườn có ngon hay không. Nước sốt phải sánh lại, có màu đỏ thâm trông đẹp mắt. Để được như vậy bạn hãy thêm vào đó một ít tương ớt, tương xà. Như vậy món sườn xào chua ngọt của bạn sẽ y như ngoài hàng.

Bước 3: Xào sườn đã ướp

Sườn sau khi được ướp da vị. Cho vào chảo có dầu ăn chiên qua. Tránh để sườn bị cháy làm sườn khô sẽ không ngon. Tiếp theo hành khô phi vàng cho vào sườn. Rồi đổ bát nước sốt vừa làm vào sườn. Đun nhỏ lửa, nhẹ nhàng, đừng cho lửa to sẽ làm khô, cạn hết nước sôt. Khi bạn thấy sườn đã sền sệt cho thêm 2 muỗng nước sôi và đun thêm 3 phút rồi tắt bếp. Như vậy sườn sẽ đậm đà hơn, không bị khô sườn. Tiếp theo để sườn nguộn 3 phút rồi vắt thêm chanh đảo đều.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức cùng gia đình

Đôi khi vẻ đẹp cũng tạo nên hương vị của món ăn. Bạn cho sườn ra đĩa rồi cho hành đã thái khúc nhỏ khoảng 2cm lên. Tiếp theo đặt 1 quả ớt đã cắt tỉa. Vậy là bạn đã có món sườn xào chua ngọt miền Bắc không ai chê.

Cách làm sườn xào chua ngọt đúng kiểu miền Nam

Dù miền Nam hay miền Bắc bạn cũng cần những nguyên liệu cơ bản như trên, bên cạnh đó sẽ thay đổi một số bước nhỏ khi làm sườn. Đối với miền nam thì cách làm món sườn xào chua ngọt có chút khác. Món sườn xào chua ngọt sẽ có nhiều hương vị hơn, màu sắc đậm đà hơn. Thay vì nước sốt miền Bấc chỉ làm chua ngọt, miền Nam đổi thanh me chua, hoặc nước dứa. Nguyên liệu làm sườn sẽ có thêm cà chua, ớt chuông, hành tây, dứa, dưa leo, cần tây. Chỉ những nguyên liệu như vậy đã tạo nên sự khác biệt của 2 miền. 

Cách làm sườn chua ngọt chuẩn vị miền Nam

Bước 1: Đặt chảo dầu lên bếp, xào dứa, cà chua trước.

Bước 2: Khi dứa, cà chua đã mềm cho thêm hành tây, dưa leo, ớt chuông vào xào chung

Bước 3: Tiếp đến cho thêm sườn đã chiên qua dầu, rau cần tây và các da vị vào đảo đều. Khi nhìn sườn màu đẹp, sền sệt thì tắt bếp

Bước 4: Trình bày và thưởng thức cùng gia đình

Với cách làm sườn chua ngọt kiểu miền Nam sẽ đẹp, hấp dẫn và nhiều màu sắc hơn cách xào sườn chua ngọt miền Bắc. Nhưng tùy từng khẩu vị của mỗi miền mà chọn cách nấu. Vì vậy nếu bạn tiếp khách miền Nam, niềm Bắc nên lưu ý với cách nấu nhé.

Cách làm sườn chua ngọt 4

Cách làm sườn xào chua ngọt

Xem thêm:

Để có một bữa ngon cho gia đình bạn không hề khó. Vậy nên hãy tự tay nấu cho gia đình bạn những món ngon, đơn giản và rất ý nghĩa. Gia đình là điều quan trọng nhất.  Hãy quý trọng và làm những mâm cơm hàng ngày để tình cảm gia đình được gắn bó hơn. Bữa cơm của người Việt Nam rất quan trọng. Nó thể hiện văn hóa của người Việt. Dù đi đâu cũng nhớ về gia đình, cũng nhớ bữa cơm gia đình. Không cần cầu kì, không sơn hào hải vị nhưng đậm chất dân dã, tính thương chan chứa.

It’s Skin luôn cập nhật những món ăn ngon những, những cách làm đẹp, cách bảo vệ sức khỏe và chúng tôi còn review những sản phẩm tốt cho chị em sử dụng. It’s Skin sẽ luôn chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm lâu năm mà những người trong nghề đã trải qua.

 

 

 

 

 

Summary
Cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon đúng điệu
Article Name
Cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon đúng điệu
Description
Sườn xào chua ngọt được xem là món ăn chính trong bữa ăn, mâm cơm của người Việt Nam. Nhất là trong những ngày lạnh gió ret, được ăn cơm với sườn xào chua ngọt thì còn gì bằng. Những ít ai biết được cách làm sườn xào chua ngọt. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm sườn xào chua ngọt nhé. 
Author
Publisher Name
It's Skin
Publisher Logo

Chào mừng bạn đến với mẫu web mỹ phẩm của Group247 Bỏ qua